Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26604929
page views since June 01, 2005
MS58 - 05/07: Hạnh Phúc Ngày Mưa

Sức Khoẻ

Sư Cô Thích Nữ Thanh Liễu

Một buổi sáng mùa đông dù trời mưa nhưng phái đoàn chúng tôi gồm có 4 người vẫn hân hoan ra xe đi thăm viếng các Bác cao niên như đă dự định sau khi tiễn nữ ca sĩ Phương Dung ra phi trường về California.Cô Phương Dung một thời đă được khán thính giả bốn phương thương mến tặng cho biệt danh “Con Nhạn Trắng G̣ Công”. Phương Dung ngày hôm nay là một Phật tử thuần thành với pháp danh Như Hạnh đang cung kính góp lời ca tiếng hát của ḿnh xoa dịu những niềm đau nỗi khổ của những ai kém may mắn hơn qua các công tác phúc thiện. Lời ca tiếng hát của Phương Dung đă bay vượt không gian xoá tan bóng tối của hàng ngàn nạn nhân mù loà không c̣n diễm phúc nh́n lá vàng rơi hay ngắm giọt mưa trên lá qua Hội Thiện Nguyện Ánh Sáng T́nh Thương (See The Light Foundation).

Cảm mến Phương Dung với hạnh phúc đong đầy sau ngày cứu trợ băo lụt miền Trung chúng tôi đi thăm các Bác lớn tuổi ngay sau khi máy bay cất cánh đưa Phương Dung về để tiếp tục các công tác từ thiện; phái đoàn lái xe về hướng Sterling để thăm một Phật tử bị stroke nhiều năm qua. Vượt cơn mưa chúng tôi đă đến Sterling không trở ngại. Chuông cửa reo tôi thấy có một nhân viên xă hội ra mở cửa, và thấp thoáng sau cánh cửa là người bạn mà đă nhiều năm chưa có dịp gặp lại. Thật không có niềm hạnh phúc nào hơn khi cô ấy gặp lại chúng tôi, niềm vui hiện rơ trên gương mặt đầy nét hân hoan mừng mừng, tủi tủi… Chúng tôi ngồi uống trà với nhau ôn lại những kỷ niệm xưa, chia sẻ niềm vui và những nỗi bâng khuâng hiện tại, cùng ngồi với nhau để cầu nguyện và chúc phúc an lành, chia sẻ cho nhau sự thực tập là làm sao có an vui để vượt qua cơn đau và những bất tiện của thân bệnh, rồi chia tay trong sự lưu luyến hẹn ngày trở lại viếng thăm.

Ra xe để đi đến điạ chỉ kế tiếp, phái đoàn chúng tôi đến thăm một Cụ Bà năm nay đă 93 tuổi ở vùng Fairfax. Khác hơn mọi lần Cụ không c̣n đi đứng vững vàng như những lần trước và sợ thất lễ khi không thể đứng lên đón tiếp phái đoàn. Chúng tôi cung kính chào cụ với những nụ cười thân thương tươi mát để cụ an tâm. Cụ Bà nằm trên ghế sofa c̣n chúng tôi ngồi quây quần bên cạnh , tay nắm tay kể chuyện chùa cho Cụ nghe v́ từ lâu Cụ không có dịp lên chùa lễ Phật. Chúng tôi thăm hỏi sức khoẻ và thầm nghĩ có lẽ lần sau đến thăm chúng tôi sẽ mang một DVD h́nh ảnh sinh hoạt chùa để Cụ Bà xem cho vui và sẽ cảm thấy ít trống vắng khi không được về thăm Chùa. Cụ đang thuê người sơn lại căn pḥng thờ Phật nên chúng tôi hẹn lần sau trở lại sẽ tụng một thời Kinh để làm một món quà tâm linh biếu cụ.

Thật không có ǵ vui hơn khi các cụ bằng ḷng với cảnh các con, các cháu bận đi làm từ sang đến tối có khi đến 11 giờ đêm mới về đến nhà. Cụ Bà có hai nhân viên xă hội cũng là người Việt Nam chăm sóc thay cho các con. Một người tới từ 8 giờ sang đến 4 giờ chiều, một người khác tới từ 4 giờ chiều đến 11 giờ đêm. Chúng tôi ca ngợi và thán phục những nhân viên xă hội này đă hết ḷng chăm sóc các Cụ Ông, Cụ Bà với tất cả tấm ḷng. Ngoài trọng trách của một tác viên xă hội, các chị đă đem thương yêu đến với các cụ bằng bàn tay mầu nhiệm của chính ḿnh.

Chúng tôi vô cùng tri ân Tiến Sĩ Nguyễn Đ́nh Thắng- Giám Đốc Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển cùng toàn thể Nhân Viên của Văn Pḥng S.O.S Boat People. Ông Nguyễn Đ́nh Thắng không chỉ là một người có văn bằng Tiến Sĩ nhưng Ông c̣n là một Tiến Sĩ của T́nh Thương trong ḷng bao nhiêu tác viên xă hội cùng các đồng bào ly hương, qua cung cách khiêm nhường, cách làm việc nhẹ nhàng . Mặc dù hôm nay chúng ta không c̣n những thuyền nhân vượt biển nhưng văn pḥng SOS đă nới rộng ṿng tay, sự phụng sự cuả ḿnh qua các chương tŕnh HAPI (Health Awareness Programe For Immigrants) - Chăm sóc Sức Khoẻ Tinh Thần, STEP (Survivor Turtor Empowerment Program) – Thăm viếng và an ủi các cụ cao niên, OSHA (Occupancy Safety Health Administration) – An Toàn Nghề Nghiệp…

Hội Từ Thiện Thiện Duyên của Tu Viện Tường Vân đă có thêm phương tiện và điều kiện làm việc với các nhân viên cuả văn pḥng SOS. Cùng với nhau chúng ta đă giúp đỡ làm an tâm những đồng bào Việt Nam thân thương nơi hải ngoại một cách thực tế và hữu hiệu hầu ổn định cuộc sống, sức khoẻ, hôn nhân. Những việc làm này rất phù hợp với hạnh nguyện của những người xuất gia đem thương yêu và sự hiểu biết của ḿnh chia sẻ với những ai đang cần sự giúp đơ. Từ đó mỗi đồng hương của chúng ta khi đi làm sẽ an tâm hơn, làm việc có năng suất cao hơn khi biết các Cụ Ông, Cụ Bà hay những người thân của ḿnh luôn được quan tâm và không bị lăng quên trong một xă hội với nhiều bận rộn. Tất cả chúng ta đều đă góp phần xây dựng xă hội Hoa Kỳ vốn đẹp ngày càng đẹp hơn.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]

Posted on Wednesday, May 09 @ 14:58:58 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Sức Khoẻ
· News by ngochuynh


Most read story about Sức Khoẻ:
Huyết Trắng và Viêm Âm Đạo

Article Rating
Average Score: 4
Votes: 1


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Bạo Hành Gia Đ́nhSức Khoẻ


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang