Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26604984
page views since June 01, 2005
MS58 - 05/07: Giải Oscar Lần Thứ 79 (2007)

Tin Tức Thời Sự

Phim The Departed đoạt 4 giải Oscar, trong đó có giải phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, h́nh ảnh đẹp nhất. Giải nam và nữ diễn viên xuất sắc nhất nhất về tay diễn viên Forest Whitaker của phim “The Last King of Scotland.” và nữ diễn viên Helen Mirren trong phim “The Queen”.Nạn Trộm Danh Tánh Cướp Mất Người Dân Mỹ 49,3 Tỉ Mỹ Kim
Người dân Mỹ bị thiệt hại ít nhất là 49.3 tỉ Mỹ kim trong năm 2006 v́ tệ nạn trộm danh tính (ID theft). Khi nghi ngờ ḿnh bị trộm danh tánh nên báo ngay cho các nhà cung cấp tài chánh thông qua việc gởi “fraud alerts” đến Equifax, Experian và TransUnion.

FEMA Muốn Đ̣i Lại 300 Triệu Đô La Tiền Trợ Cấp Katrina
FEMA khám phá gần 70,000 gia đ́nh ở Louisiana nhận hơn 309 triệu tiền trợ cấp không đúng quy định và con số này có lẽ c̣n gia tăng. Ít nhất 162,750 căn nhà trong gần 100 khu xóm hoàn toàn không hề có trước thiên tai và như vậy hơn 1 tỷ Mỹ kim đă nhận tài trợ sai hay gian lận. Cho đến nay Bộ Tư Pháp đă truy tố hơn 400 người về tội gian lận trợ cấp thiên tai và thu hồi được18 triệu.

Hoa Kỳ Đưa Ra Đồng 1 Mỹ Kim Mới Bằng Kim Loại
Sở In và Đúc Tiền của Hoa Kỳ phát hành một loạt đồng 1 đôla mới bằng kim loại, kỷ niệm các tổng thống Mỹ trong quá khứ. Đồng kim loại đầu tiên một mặt có h́nh Tổng Thống George Washington, c̣n mặt bên kia là h́nh bức tượng Nữ Thần Tự Do.

Phúc Tŕnh Của Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới
Qua bản tường tŕnh hàng năm về t́nh h́nh tự do báo chí trên thế giới, tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) xếp hạng Việt Nam ở cuối bảng và chung với một số nước xưa nay vẫn đàn áp báo chí như Trung Quốc, Iran, Syria, Libya, Tunisia. Báo chí Việt Nam vẫn không có tự do. Những người sử dụng ng̣i bút một cách độc lập vẫn bị đàn áp.

Lănh Sự Quán Hoa Kỳ Tuyên Bố Về Việc Việt Nam Đưa Lao Động Sang Mỹ
Tổng Lănh Sự Quán Hoa Kỳ tại Sài G̣n đă lên tiếng cảnh báo là chánh phủ Mỹ và Việt Nam chưa kư bất kỳ thoả thuận nào về việc xuất cảng lao động và cũng nhấn mạnh rằng người đi lao động không thể trở thành thường trú nhân hay được cấp thẻ xanh. Trước đó có tin cho rằng Mỹ và Việt Nam đă thoả thuận để đưa lao động sang làm việc tại Mỹ, những người hành nghề hái cam hay làm việc tại các nông trại có thể được trả lương lên tới 5000 Mỹ Kim một tháng. Theo nguồn tin này th́ ai muốn đi lao động tại Mỹ phải đóng 5000 Mỹ Kim.

Son Môi Trung Quốc Chứa Chất Độc Sudan Gây Ung Thư
Các loại son môi nhăn hiệu Heng Fang Cosmetics và Shilulan Cosmetics của Trung Quốc có chứa chất sudan gây ung thư xuất hiện tại thị trường mỹ phẩm Việt Nam, nhất là Hà Nội. Sudan là một chất thuốc nhuộm màu đỏ, dùng trong kỹ nghệ nhuộm hàng da và hàng vải. Những loại son này trước đây đă được các cơ quan chức năng Trung Quốc thu giữ và xác nhận có chứa chất độc sudan gây ung thư.

Đảng CSVN Đang Lặng Lẽ Xoá Sổ Di Tích Thăng Long
Trong khi Hà Nội chuẩn bị tổ chức kỷ niệm linh đ́nh “Thăng Long Một Ngàn Năm,” th́ khu di tích cổ kinh đô Thăng Long vừa mới t́m ra, có cơ bị xoá sổ để xây một kiến trúc mới. Nhiều nhà nghiên cứu hải ngoại và quốc nội bày tỏ lo ngại cho di sản văn hoá thế giới giữa ḷng Hà Nội ngh́n năm văn hiến.

Đập Phá Tượng Đức Mẹ Sầu Bi Ở Ngọn Núi Đồng Đinh
Nhà cầm quyền Cộng Sản đă cho công an đến đập phá tượng Đức Mẹ Sầu Bi và những tượng khác ở ngọn núi Đồng Đinh nằm trên triền sông Hoàng Long, thuộc xă Thượng Hoà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh B́nh. Tượng Đức Mẹ Sầu Bi, nặng khoảng 1,8 tấn.

Huy Chương Cho Cựu Phi Công Hoa Kỳ Trong Cuộc Chiến Việtnam
Tổng Thống George W. Bush đă trao huy chương vinh dự cao quư nhất cho một cựu phi công lái phi cơ trực thăng đă từng tham chiến tại Việt Nam cách nay đă 41 năm. Cựu thiếu tá Bruce Crandall, năm nay 74 tuổi, đă từng dũng cảm xông pha trận mạc cứu 70 đồng đội bị thương từ một trong những trận chiến đẫm máu nhất vào năm 1965.

Tokyo: Mùa Đông Đầu Tiên Không Có Tuyết
Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết thủ đô Tokyo đang trải qua mùa đông đầu tiên không có tuyết kể từ năm 1876. Cơ quan khí tượng Nhật không ghi nhận được bất kỳ đợt tuyết rơi nào trong thời gian mùa đông tại Nhật, kể từ tháng 12 năm ngoái cho đến tháng 2 năm nay.

Đồng Tháp Thuê Huấn Luyện Viên Thái Lan
 Huấn Luyện Viên Trưởng đội tuyển bóng đá Thái Lan, ông Chanvit, sang Việt Nam huấn luyện cho Câu Lạc Bộ Đồng Tháp với số lương 500.000 bath (khoảng 15.000 Mỹ kim) một tháng, gấp đôi số lương của ông ở Thái Lan, cộng thêm một số ưu đăi. Hợp đồng được kư theo từng năm một và ông bắt đầu làm việc từ ngày 1 tháng 3, 2007.

C̣n Chừa Thức Ăn Trên Bàn Sẽ Bị Phạt
Khách hàng nào để thừa thức ăn trên bàn sẽ bị phạt từ 5 đến 20 đôla Hồng Kông (0.64-2.5 Mỹ kim). Cảnh báo về tiền phạt được ghi trên tờ thực đơn nhắc nhở thực khách trước khi họ gọi các món ăn. Trước đây, tại Hồng Kông hệ thống nhà hàng Buffet (tự phục vụ thức ăn) đă từng áp dụng các phương pháp nầy.

EU Phạt Nặng 5 Công Ty Thang Máy
Liên hiệp Âu Châu đă áp đặt một khoản tiền phạt cao kỷ lục là hơn 1 tỉ 250 triệu đô la nhắm vào 5 công ty thang máy của Châu Âu, Hoa Kỳ và Nhật Bản dính líu đến một vụ cấu kết làm ăn trái phép, nâng giá trong các vụ đấu thầu ở Bỉ, Luxembourg, Đức và Hà Lan. Công ty thang máy Thyssen Krupp của Đức bị phạt 630 triệu đô la.

Chó Ḍ Ra 40 Di Dân Lậu Trong Xe Móc Hậu Ở Texas
Các viên chức biên pḥng cho biết chó chuyên nghiệp đă nhận ra hơi người khi chiếc xe kéo móc hậu bị chận khám ở trạm kiểm soát Falfurrias trên xa lộ. 40 di dân lậu người Brazil gồm cả đàn ông, phụ nữ và trẻ em, đang trải qua thủ tục trục xuất.

Ai Cập Đóng Cửa Đài Truyền H́nh Iraq al-Zawraa
Dịch vụ vệ tinh Nilesat của chính phủ Ai Cập đă ngưng truyền đi những đoạn băng video của phe nổi dậy có những chi tiết của các vụ bạo động do phe nổi dậy thực hiện. Quyết định này được đưa ra sau nhiều tháng Hoa Kỳ tăng áp lực đ̣i Ai Cập cấm hoạt động đài Al-Zawraa.

Bác Sĩ Dỏm Sửa Sắc Đẹp Làm Chết Người
Huỳnh Trung Hiền và bạn gái Hàng Thiên Kim, cả hai đều 23 tuổi, bị công an ở Đà Lạt truy tố về tội làm chết người khi thực hiện giải phẫu thẩm mỹ bất hợp pháp. Cả hai chưa hề học ở một trường y khoa nào và nh́n nhận đă thực hiện giải phẫu thẩm mỹ sửa mũi, sửa mắt cho lối 10 người mà khách hàng sau cùng tên Trần Thị Rớt, 52 tuổi, chết v́ sốc thuốc gây mê để giải phẫu mắt.

Năm 2006: Cháy Rừng Tốn 1.5 Tỉ Mỹ Kim, Chết 24 Cứu Hoả, Tăng Gấp 2
Thống kê của Sở Kiểm Lâm liên bang báo cáo có 24 lính cứu hoả thiệt mạng trong năm 2006. Hơn 1 tỉ acres rừng bị cháy trong năm qua, so với 5 triệu acres của năm 2003. Chi phí của ngành kiểm lâm cũng đang leo thang nhiều: năm 1997 là 179 triệu Mỹ kim và năm 2006 là 1.5 tỉ, gồm trên 50% dùng vào việc bảo vệ những nhà cửa bị đe doạ.

Bắc Kinh Muốn Người Dân Sống Lịch Sự
Chính quyền Bắc Kinh muốn tạo h́nh ảnh tốt đẹp hơn trong mắt người ngoại quốc vào dịp Thế Vận hội 2008 nên tung chiến dịch làm đẹp thành phố mang tên “Xếp hàng là nhă, lịch sự là sang”. Ngoài ra chính quyền thành phố Bắc Kinh cũng muốn xoá bỏ những thói xấu khác như nhổ nước bọt và xả rác bừa băi.

Iraq Chấp Thuận Một Dự Thảo Luật Về Dầu Hoả
Nội các Iraq đă chấp thuận một dự thảo luật quan trọng cho việc qui định các luật lệ để làm thế nào mà các nhóm sắc tộc và tôn giáo trong 18 tỉnh có thể chia sẻ đồng đều các lợi nhuận về dầu hoả dồi dào của Iraq.

Động Đất Tại Indonesia
Một trận động đất mạnh tại đảo Sumatra ở Indonesia vào tháng 3, 2007 làm ít nhất 70 người thiệt mạng. Hồi tháng Bảy năm ngoái, một trận động ở ngoài khơi bờ biển Java gây ra sóng thần làm hơn 650 người thiệt mạng. Vào tháng 12 năm 2004, một trận động đất cực mạnh, 9 độ Richter ở ngoài khơi đảo Sumatra gây sóng thần làm thiệt mạng 230.000 người tại hàng chục quốc gia trong vùng Ấn Độ Dương.

Cơ Quan Di Trú Và Nhập Tịch Tăng Lệ Phí
Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ cho hay sở đă đề nghị tăng lệ phí xét hồ sơ xin nhập tịch, hiện nay là 330 Mỹ Kim và sẽ là 595 Mỹ Kim trong thời gian tới và dự trù hiệu lực từ tháng 6 năm nay. Cùng lúc cũng có kế hoạch sẽ tăng mức lệ phí trung b́nh lên 66% đối với các dịch vụ khác như xét cấp hoặc tái cấp thẻ xanh.

MS58 - 04/07

Posted on Wednesday, May 09 @ 12:43:22 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Tức Thời Sự
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Tức Thời Sự:
Nhân Quyền Cho Việt Nam

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Cập NhậtTin Sinh HoạtTin Tức Thời SựTin Trang Nhất


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang