Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27250540
page views since June 01, 2005
MS57 - 04/07: Nhà Nước Việt Nam Tiếp Tục Đàn Áp Tôn Giáo

Tin Tức Thời Sự

Nhà Nước Việt Nam Tiếp Tục Đàn Áp Tôn Giáo
Ngày 6 tháng 3, công an Việt Nam đă bắt hai luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đai và Lê Thi Công Nhân. Trước đó công an đă áp giải LM Nguyễn Văn Lư về giam ở một nơi hẻo lánh. Công an cũng đă bắt, tra khảo, và sách nhiễu nhiều nhân vật đấu tranh khác. Quốc Hội Hoa Kỳ đang lên tiếng mạnh mẽ về t́nh trạng đàn áp đang tiếp diễn này.

Quốc Tế Đ̣i Thả Kư Giả Nguyễn Vũ B́nh

Tổ chức Kư Giả Không Biên Giới yêu cầu Việt Nam trả tự do cho ông Nguyễn Vũ B́nh, một người bất đồng chính kiến. Ông B́nh đă bị kết tội làm gián điệp, và giam giữ hơn 4 năm trong tù chỉ v́ tội dám bày tỏ quan điểm của ḿnh trên mạng internet. Ông B́nh luôn luôn từ chối viết bản “tự phê b́nh” nhận tội.

Hoa Kỳ Áp Dụng Quy Định Mới Về Thông Hành Nhập Cảnh

Bắt đầu ngày 2/31/2007, đạo luật mới về thông hành có hiệu lực. Công dân Hoa Kỳ, tức là những người có quốc tịch Hoa Kỳ, khi nhập cảnh vào lại Hoa Kỳ bằng đường hàng không bắt buộc phải xuất tŕnh sổ thông hành (passport). Thường trú nhân (LPR) chỉ cần xuất tŕnh thẻ xanh. Quy định này chỉ áp dụng cho những người sử dụng đường hàng không mà thôi.

Ngày Đáo Hạn Khai Thuế Chính Thức Là Ngày 17 Tháng 4

Năm nay người dân Mỹ phải nộp hồ sơ khai thuế và đóng thuế trước ngày đáo hạn 17 tháng 4. Có thể vào mạng thông tin của IRS tại địa chỉ http://www.irs.gov/ để t́m hiểu về việc sửa đổi ngày khai và nộp thuế đă được cập nhật.

Luộc bánh chưng với pin

Một số nhà sản xuất bánh chưng, bánh tét ở Saigon đă cho pin vào nước luộc bánh để tạo môi trường kiềm nhằm làm xanh lá, bánh mau chín và nếp trong. Nhưng nguy hiểm là trong pin có ch́, thuỷ ngân, cadmium và thạch tín, đặc biệt độc hại đối với năo và thận, hệ thống sinh sản và hệ thống tim mạch của con người. Nhiễm độc ch́ sẽ gây hại đến các chức năng của trí óc, thận; gây vô sinh, sẩy thai và tăng huyết áp.

Trà Và Ḷng Đỏ Trứng Gia Cầm Có Độc Tố Gây Ung Thư

Công ty Kỳ Quang đă nhập cảng hơn 80,000 hộp trà giảm béo “3 BALLERINA – TEA” (Trà 3 cô gái) từ Trung Quốc có độc tố gây ung thư gan. Công ty đă tung ra thị trường hơn 70.000 hộp trà có độc tố, chỉ c̣n có 10.337 hộp. Ngoài ra khi xét nghiệm trên 18 mẫu trứng thu thập ngẫu nhiên trên thị trường Sài G̣n và một số tỉnh phía Nam đă phát hiện 9 mẫu trứng vịt, trứng vịt muối có hàm lượng chất Sudan, một loại thuốc nhuộm màu đỏ bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm, có thể gây ung thư và di tật thai nhi.

Báo Động Về Thực Phẩm Cho Trẻ Em Của Trung Quốc

Khảo sát 114 loại thực phẩm dành cho trẻ em ở Trung Quốc, người ta phát hiện ra 1/3 số sản phẩm trên không hề chứa các chất dinh dưỡng và 1/3 số sản phẩm khác có hàm lượng chất dinh dưỡng thấp hơn số liệu ghi trên bao b́. Một số loại thực phẩm được sản xuất có chứa nhiều thành phần không an toàn cho sức khoẻ con người, nhất là trẻ em, như các chất khử trùng, chất tạo màu, chất làm ngọt, chất bảo quản...

Phúc Tŕnh Nhân Quyền Thế Giới 2006

Tổ Chức Nhân Quyền Thế Giới, Human Rights Watch (HRW), vừa đưa ra bản Phúc Tŕnh Nhân Quyền Thế Giới cho biết t́nh h́nh nhân quyền trên toàn cầu trong năm 2006. Bản phúc tŕnh đánh giá chi tiết về hơn 75 quốc gia tại các châu lục về trường hợp Việt Nam, HRW nhận định rằng Việt Nam vẫn c̣n bắt bớ giam cầm hàng trăm tù nhân chính trị và tôn giáo, tiếp tục duy tŕ kiểm soát báo chí và mạng lưới.

Các Nước ASEAN Đồng Ư Hợp Tác Chống Khủng Bố Và Mở Cửa Thị Trường

Các nhà lănh đạo trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á (Association of South-East Asian Nations, tức ASEAN) đă đồng ư với nhau sẽ có hành động cứng rắn hơn với khủng bố, tiến nhanh hơn trong việc h́nh thành một thị trường duy nhất và cải tiến tổ chức ASEAN, điều hành tổ chức này theo h́nh thức của Liên Âu (European Union) với những luật lệ và quy chế rơ ràng. Khối ASEAN gồm 10 quốc gia hội viên.

Công Ty Mỹ Đầu Tư 1 Tỉ Đôla Vào Việt Nam

Công ty Rockingham Asset Management của Hoa Kỳ cho biết sẽ đầu tư 1 tỉ Mỹ Kim vào dự án xây dựng một khu du lịch giải trí lớn, có diện tích một ngàn hecta, tại đảo Phú Quốc, Việt Nam. Ngoài các khu du lịch và giải trí c̣n xây dựng các công tŕnh văn hoá, giáo dục, thể thao.

Pháp Cho Việt Nam Vay Thêm 300 Triệu Mỹ kim Cho Dự Án Lọc Dầu

Việt Nam vừa kư hợp đồng vay 300 triệu Mỹ kim của ngân hàng Pháp để tài trợ thêm cho dự án xây dựng nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam ở Dung Quất, Quảng Ngăi. Tổng kinh phí thiết lập nhà máy lọc dầu này lên tới 2,5 tỷ Mỹ Kim. Nhà máy lọc dầu Dung Quất được khởi công xây cất vào tháng 5/2005, sau nhiều năm tŕ trệ, nhiều công ty đấu thầu bỏ cuộc, nay lại chuyển động trở lại. Kinh phí dự tính ban đầu là 1,2 tỷ Mỹ Kim nay lên đến 2,5 tỷ. Dư luận cho rằng Dung Quất không phải là địa điểm hợp lư để xây cất nhà máy lọc dầu.

Microsoft Tung Hệ Điều Hành Vista Ra Thị Trường

Hệ Điều Hành Vista của Microsoft chính thức được tung ra thị trường cho khách hàng tư nhân. Phần mềm này sẽ thay thế cho Windows XP và đến tháng Mười Một tới đây sẽ phát hành phiên bản dùng trong doanh nghiệp. Điều khác biệt lớn nhất là màn h́nh với các Windows trông như đang nổi trên nền. Ngoài ra cũng có một số chức năng quan trọng khác. Hệ Điều Hành Vista đặt tham vọng giảm nguy cơ máy tính bị hacker tấn công qua mạng internet.

Vất Vả Ṃ Trùn Dưới Sông Sài G̣n

Hằng ngày nhiều người lặn ngụp trong vùng nước hôi hám, tù hăm, ở một đoạn kênh Tàu Hủ, bên bến Hàm Tử, Sài G̣n để ṃ vớt rồi gạn lấy những trùn chỉ hay c̣n gọi là trùn kim từ đủ thứ rác rến ch́m dưới đáy kênh. Giá bán chỉ khoảng 2 – 3 ngàn đồng Việt Nam một lon sữa ḅ. Trùn kim nhỏ như sợi chỉ, màu đỏ bầm là thức ăn cho những loại cá kiểng, nhất là cá dĩa (dicus fish), cá bột sơ sinh...

Thống kê mới nhất: Có hơn 1,5 triệu người Việt tại Hoa Kỳ

Cơ Quan Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ vừa đưa ra một thống kê về tổng số người Việt Nam sống tại Hoa Kỳ vào thời điểm cuối năm 2006. Thống kê này dựa trên Thống Kê Cộng Đồng Hoa Kỳ 2005 (American Community Survey - ACS). Tổng cộng, có khoảng 1.521.353 người Việt sống tại Hoa Kỳ, trong đó 49,8% là nam và 50,2% là nữ.

Dịch Heo Lan Ra 10 Tỉnh

Dịch lở mồm long móng ở heo hiện đang xảy ra ở 10 tỉnh thành ở Việt Nam, sau một thời gian tạm lắng. Thái Nguyên, Kon Tum và Đồng Nai, Sài G̣n là các địa phương có dịch tái bùng phát mạnh. Riêng tại Kon Tum, Chi Cục Thú Y đă tiêu huỷ hơn 1,300 con heo. Sài G̣n phải tiêu huỷ 1350 con heo bệnh. Dịch lở mồm long móng ở heo xuất hiện vào thời điểm cận Tết không những chỉ làm những hộ có heo bệnh điêu đứng mà những hộ có heo chưa nhiễm bệnh cũng lâm vào cảnh khốn đốn v́ bị ép giá...

Học Sinh Gốc Việt Thắng Lớn  Trong Cuộc Thi Đánh Vần

Trong 6 học sinh thắng giải thi đánh vần Spelling Bee thường niên trên toàn học khu Westminste có 4 em Việt Nam. Đó là các em Thái Bùi, Daniel Nguyễn, Linh Trần, Tommy Lâm. Học Khu Westminster có 10,000 học sinh từ lớp mẫu giáo tới lớp 8 tại 16 trường thuộc các thành phố Westminster, Garden Grove, Huntington Beach và Midway City.

Mạch Sống Số 57, tháng 4, 2007

Posted on Tuesday, April 17 @ 11:42:41 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Tức Thời Sự
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Tức Thời Sự:
Nhân Quyền Cho Việt Nam

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Cập NhậtTin Tức Thời SựTin Trang Nhất


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang