Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27250553
page views since June 01, 2005
MS57 - 04/07: MSTV Đến Với Đồng Bào Qua Mạng Lưới

Tin Trang NhấtKể từ ngày đầu năm Đinh Hợi, chương tŕnh truyền h́nh MSTV của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển sẽ đến với đồng bào gần xa qua mạng lưới Internet. Chương tŕnh MSTV, viết tắt từ Mạch Sống Television, hiện phát sóng mỗi ngày nửa tiếng qua hệ thống vệ tinh của đài Tiếng Nói Hải Ngoại, c̣n được biết đến là VPTV.

Toán truyền thông của MSTV-UBCNVB.

Chính thức ra mắt ngày 1 tháng 5 năm ngoái, chương tŕnh truyền h́nh này đem đến cho hàng chục ngàn khán thính giả ở khắp Hoa Kỳ thông tin về các vấn đề thời sự, về các chương tŕnh của UBCNVB, và về các sinh hoạt trong cộng đồng.

Sau băo Katrina, UBCNVB đă gắn dĩa vệ thinh ở một số chùa, nhà thờ và nơi công cộng dọc theo vùng Gulf Coast để thông tin cho đồng bào về các quyền lợi, dịch vụ và cơ hội dành cho những nạn nhân băo lụt.

Trong giai đoạn đầu, ba văn pḥng của UBCNVB tại Bắc Virginia, Houston và Atlanta chịu trách nhiệm thực hiện chương tŕnh. Trong năm 2007 UBCNVB sẽ tuần tự sắp xếp để thêm văn pḥng góp phần giúp cho nội dung thêm phong phú và đa dạng.

“Chúng tôi đang chuẩn bị cho chương tŕnh hội luận hàng tuần về các vấn đề gia đ́nh, với sự tham dự của các chuyên gia từ nhiều thành phố; họ đều có kinh nghiệm và đă được huấn luyện,” Ông Phạm Văn Hoạt, Quản Trị Chương Tŕnh Mái Ấm Gia Đ́nh của UBCNVB, cho biết.

Ông Hoạt đang thành lập tại Philadelphia Trung Tâm Thông Tin và Huấn Luyện toàn quốc cho chương tŕnh Mái Ấm Gia Đ́nh, đă thực hiện ở 5 thành phố và đang được phát triển ra thêm 4 thành phố trong năm nay.

Kể từ năm 2001 UBCNVB tập trung phát triển mạng lưới truyền thông để mở rộng kiến thức, nâng cao ư thức, và tạo diễn đàn trong các cộng đồng người Việt tị nạn và di dân. Báo Mạch Sống, phát hành hàng tháng với 30 ngàn ấn bản, là một trong những tờ báo đi rộng nhất trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Trang mạng của báo Mạch Sống (www.machsong.org) có 20 ngàn người đọc mỗi tháng.

Chương tŕnh phát thanh MS Radio của UBCNVB, phát thanh qua sóng ngoại tần hàng ngày tại Atlanta và hai lần một tuần ở toàn quốc, đến với khoảng 50 ngàn gia đ́nh. Sau băo Katrina UBCNVB đă phân phối máy thu thanh cho hai ngàn gia đ́nh ở vùng Gulf Coast để họ bắt được chương tŕnh phát thanh này. Trang mạng của MS Radio sẽ bắt đầu hoạt động ngày 1 tháng 4 tới đây.
 Khi chương tŕnh MSTV lên trực tuyến, UBCNVB sẽ bổ sung hệ thống các trung tâm kỹ thuật cộng đồng để học viên và mọi người trong cộng đồng có thể vào xem nếu như họ không có máy điện toán ở nhà.

“Không những vậy, chúng tôi dự định mở lớp huấn luyện cho các học viên điện toán và các hội đoàn đang được chúng tôi bảo trợ để tự ḿnh thực hiện các video và chia sẻ chúng với thân nhân và bạn bè qua hệ thống trực tuyến,” Cô Trần Trang Khanh giải thích.

Cô Khanh, Giám Đốc Ban Phát Triển Cộng Đồng, quản lư hệ thống 14 trung tâm kỹ thuật cộng đồng của UBCNVB cũng như các lớp điện toán tại các trung tâm này.

Hệ thống truyền thông của UBCNVB hiện nay đến với khoảng một phần tư tổng sôá gia đ́nh người Việt tại Hoa Kỳ. Mục tiêu của uỷ ban là đạt đến một phần ba vào cuối năm 2007 và một nửa vào cuối năm 2008.

Các trang mạng để xem chương tŕnh MSTV trực tuyến:

http://one.revver.com/find/video/bpsos
http://youtube.com/results?search_query=bpsos

Mạch Sống Số 57, tháng 4, 2007

Posted on Tuesday, April 17 @ 11:26:58 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Trang Nhất
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Trang Nhất:
Vận Động Quốc Tịch Cho Con Lai Bắt ĐN

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 1


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Cập NhậtTin Tức Thời SựTin Trang Nhất


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang