Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27897896
page views since June 01, 2005
MS51 - 09/06: Sách Độc Hại Bằng Tiếng Việt

Thư Tòa Soạn

Ở Thư Viện

Có những câu văn, những đoạn thơ, những câu ca dao tục ngữ học từ khi còn nhỏ, nhiều khi thấy đơn sơ nhưng lại hữu ích cho đời. Những bài học công dân giáo dục, đức dục thưở thiếu thời in sâu trong đầu óc giúp một người, cho dù bao nhiêu tuổi đi nữa, cũng biết sống đẹp, sống trách nhiệm, sống tự trọng, sống liêm sỉ.

Một triết gia đã nói: “Con người là một cây sậy nhưng là một cây sậy biết suy nghĩ”. Một nền giáo dục nhân bản, một nền giáo dục có đức dục sẽ đào tạo những con người biết suy nghĩ, khác với nền giáo dục phi nhân bản, phi đức dục, đặt nặng vai trò chính trị, tuyển sinh theo diện chính sách, lên lớp theo chỉ tiêu, sẽ đào tạo những con người thiếu trình độ, thiếu đạo đức, vô trách nhiệm, công thần hống hách. Một đàng thì “ngày nay học tập ngày mai giúp đời”, một đàng thì “ngày nay học tập ngày mai hại đời”. Chỉ với một quyển sách Tư Bản Luận (Capital) của Karl Marx làm cả thiên hạ đảo điên; như thế mới biết sách vở đóng vai trò quan trọng như thế nào trong vấn đề giáo dục, nhất là đối với thiếu nhi.

Trước đây mấy tháng, nhờ sự thông báo của một số thân hữu tại Houston, Hội Bảo Tồn Lịch Sử và Văn Hoá Người Mỹ Gốc Việt (VAHF) đã đặt vấn đề với thư viện Houston vì phát hiện ở một số chi nhánh của thư viện có quá nhiều sách xuất xứ từ Việt Nam với nội dung bóp méo lịch sử, cổ suý cho việc thù hận Việt
Nam Cộng Hoà  và Hoa Kỳ, tuyên truyền cho chủ nghĩa Cộng Sản, thậm chí một số sách có nội dung độc hại này là sách dành cho thiếu nhi. Chỉ riêng ở một thư viện chi nhánh của hệ thống thư viện Houston đã có khoảng 300 cuốn sách xuất xứ từ Việt Nam (chiếm 60%) trong tổng số khoảng 500 cuốn sách tiếng Việt của thư viện. Hội VAHF đã thực hiện một cuộc tìm hiểu sâu rộng cũng như liên lạc với Ban Điều Hành hệ thống thư viện Houston để đặt vấn đề. Sau đó thư viện Houston đã có những sửa chữa như chuyển một số sách từ khu vực sách thiếu nhi qua khu vực sách người lớn, đổi cách mua sách, nhà xuất bản và đã chính thức gởi lời mời Hội VAHF đến họp vào ngày 25 tháng 9 năm 2006 để bàn về vấn đề chọn sách tiếng Việt cho thư viện
và yêu cầu hội giới thiệu từ ba đến bốn người trong cộng đồng người Việt ở Houston cùng tham gia buổi họp này. Hội VAHF thiết tha kêu gọi các thân hào nhân sĩ ở Houston cũng như khắp nơi đóng góp ý kiến cho công cuộc bảo tồn văn hoá này.

Mạch Sống nhận thấy đây là một việc làm vô cùng hữu ích và cấp bách để phục vụ cộng đồng, nhất là phục vụ tuổi trẻ Việt Nam hải ngoại nên khẩn thiết kêu gọi mọi giới phụ huynh, thầy cô giáo, sinh viên học sinh Việt Nam, không chỉ ở Houston mà ở khắp nước Mỹ và cả thế giới, nếu thấy thư viện nào có sách tiếng Việt thì xin quý vị quan tâm, tìm hiểu sâu rộng nguồn sách, nội dung sách để kịp thời đặt vấn đề với ban điều hành thư viện hầu xây dựng một tủ sách tiếng Việt đứng đắn và trung thực ở khắp mọi nơi.

Trong tháng qua toà soạn báo Mạch Sống đã nhận được thư đặt mua, tiếp tục đặt mua báo dài hạn và tiền ủng hộ của quý vị sau đây:

 Be Van Le San Jose, CA $18
Gloar Rahlan Greensboro, NC $20
To Lan Vu Fairfax, VA $20
Pham Thien Ngo Largo, FL $130
(Mạch Sống $30, Katrina $30, Chương trình phát thanh Việt ngữ $50)
Nguyen Nhu Tuong W. Sacramento, CA $20
Thoi Van Ha LawrenceVille, GA $18

Chân thành cám ơn quý vị độc giả. Ước mong sẽ có thêm nhiều đồng hương nữa hỗ trợ cho Mạch Sống bằng cách đặt mua báo dài hạn để đọc, để gửi tặng, hoặc cổ động thêm nhiều thân nhân bạn bè cùng mua báo. Cũng xin quý vị thân hữu thường xuyên nhận được báo biếu dài hạn và quý vị độc giả liên tục nhận được báo mặc dầu phiếu đặt mua báo đã hết hạn, giúp đỡ cho báo Mạch Sống bằng cách tiếp tục đặt mua báo dài hạn và ủng hộ chi phí gởi báo. Những đóng góp của quý đồng hương sẽ giúp chúng tôi có thể tiếp tục đem những điều hay đẹp, bổ ích đến cộng đồng người Việt chúng ta ở khắp mọi nơi.

Mạch Sống Số 51, tháng 9, 2006

Posted on Thursday, September 28 @ 14:46:33 EDT by tuyethoang
 
Related Links
· More about Thư Tòa Soạn
· News by tuyethoang


Most read story about Thư Tòa Soạn:
Thư Tòa Soạn

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Thư Tòa Soạn


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang