Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27897339
page views since June 01, 2005
MS51 - 09/06: BPSOS Ra Mắt Cộng Đồng

Tin Sinh Hoạt

Chương Trình Truyền Thanh Của Mọi Người Dân

Trong sáu tháng hoat động thử nghiệm, chương trình phát thanh Việt ngữ không thương mại đầu tiên và độc nhất ở Atlanta chính thức ra mắt thính giả vào thượng tuần tháng 7 vừa qua.

Chương trình phát thanh này, lấy tên là Mạch Sống Radio, đến với 5,000 gia đình người Việt ở Atlanta qua những chương trình thông tin với nội dung mở rộng kiến thức và nâng cao ý thức. “Chủ trương của chương trình phát thanh, theo đúng với tôn chỉ hướng thượng và thăng hoa cộng đồng,” Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển, giải thích tại buổi ra mắt.

Chương trình phát thanh dựa vào một công thức mới mẻ: sự hợp tác ba chiều giữa UBCNVB, Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại, và Câu Lạc Bộ Truyền Thông Cộng Đồng – Atlanta.

Theo lời của Ông Thái Quang Ty, Điều Hợp Viên của Câu Lạc Bộc, cách đây hai năm ông và một số thân hữu yêu cầu UBCNVB hỗ trợ để thành lập một  chương trình phát thanh thực sự của, bởi và cho người dân ở Atlanta.

Sau nhiều nghiên cứu và thảo luận, mô hình hợp tác ba chiều ra đời. Đài  TNVNHN cung cấp làn sóng, mà trước đây chỉ dùng để tiếp vận chương trình phát thanh từ tổng đài đặt tại Bắc Virginia.

UBCNVB giúp nhân sự, cơ sở, điều hành, và vốn khởi đầu, Câu Lạc Bộ Truyền ThôngCộng Đồng, mà viết tắt là ACBC (Atlanta Community Broadcasting Club), được thành lập để huy động sự hưởng ứng của người dân địa phương.

Nội dung phát thanh không chỉ giới hạn ở phần tin tức Hoa Kỳ, thế giới và Việt Nam, mà còn có những thông tin về các chương trình tị nạn, di dân, sức khoẻ, và gia đình. Đặc biệt, chương trình phát thanh còn có những mục thông tin địa phương có ích cho người nghe, như công ăn việc làm, các dịch vụ xã hội, và các chương trình phúc lợi.

Chương trình phát thanh thử nghiệm đầu tiên được phát đi vào đúng ngày Xuân Bính Tuất.

Trong sáu tháng qua, chi phí cho chương trình phát thanh này là 33 ngàn Mỹ kim. Câu Lạc Bộ đã quyên góp được gần 9 ngàn Mỹ kim và thu được 2 ngàn Mỹ kim tiền bán máy thu thanh; số còn lại do UBCNVB tài trợ.

Sau thời gian thử nghiệm, bắt đầu tháng 9 chương trình phát thanh sẽ đẩy mạnh việc lấy quảng cáo và cho thuê giờ để trang trải chi phí.

“Điểm đặc biệt của chương trình phát thanh này là tính cách bật vụ lợi, vì UBCNVB là một tổ chức bất vụ lợi,” TS Thắng giải thích.

“Do đó về mặt tài chánh chúng tôi sẽ thường xuyên công bố phần thu chi của chương trình phát thanh, chúng tôi sẽ có giá biểu quảng cáo đặc biệt để giúp
phát triển tiểu thương, và nếu thu nhiều hơn chi thì phần khác biệt sẽ được đầu tư vào vấn đề phúc lợi cho cộng đồng, như mở lớp kèm trẻ, phát triển sinh hoạt cao niên và phụ nữ.”

Khoảng 150 đồng bào tham dự buổi ra mắt. Những người có mặt và cả một số mạnh thường quân vắng mặt đã ủng hộ 5,540 Mỹ kim ủng hộ cho chương trình phát thanh.

Đại diện cho quan khách, Ông Nguyễn Thanh Minh, Chủ Tịch Hội Cao Niên Georgia và Cộng Đồng Việt Nam Thống Hợp, kêu  gọi: “Đây là tiếng nói của chúng ta. Chúng ta cần hết lòng ủng hộ để chương trình phát thanh trường
tồn và phát triển mạnh mẽ.”

Ông kêu gọi mỗi người trong cộng đồng, ngoài đóng góp tài chánh, công sức và tiếng nói, còn giới thiệu chương trình phát thanh này đến thân nhân, bạn bè, hàng xóm.

Câu Lạc Bộ Truyền Thông Cộng Đồng – Atlanta có bốn hội thành viên nguyên thuỷ: Thừa Thiên – Huế, Hội Đồng Hương Quảng Trị, Hội Đồng Hương Quảng Ngãi, và Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị. Tổ chức Cộng Đồng Việt Nam Thống Hợp và Hội Cao Niên Georgia đã tham gia sau đó. Chương trình hiện phát sóng hai tiếng mỗi ngày, từ 1-2 giờ trưa và từ 6-7 giờ chiều từ Thứ Hai đến Thứ Sáu và từ 1-2 giờ trưa mỗi ngày Thứ Bảy.

Để nới rộng thời lượng phát thanh, UBCNVB đang tuyển thêm phát ngôn viên.

Mạch Sống Số 51, tháng 9, 2006

Posted on Thursday, September 28 @ 14:31:45 EDT by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Sinh Hoạt


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang