Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27686762
page views since June 01, 2005
MS46 - 04/06: Tháng Tư Đen

Thư Tòa Soạn

Mùa xuân của đất trời thật sự đã đến, nhưng đến bao giờ mới có mùa xuân thật sự của dân tộc Việt Nam?

Đối với Nguyễn Du trong Kim Vân Kiều thì: “Muời lăm năm ấy biết bao nhiêu tình”, nhưng đối với chúng ta thì hơn ba mươi năm ấy biết bao nhiêu sầu. Không những biết bao nhiêu sầu mà còn biết bao nhiêu đau đớn, tủi nhục.

Thật vậy, biến cố ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đưa đất nước Việt Nam vào một giai đoạn đau thương tủi nhục nhất của lịch sử. Vào một giờ Địa (Geography) thầy vui, trò hãnh diện. Vào một giờ Sử (History) giọng thầy run run và trò buồn. Thầy trò cùng một tâm tư, cùng một lòng yêu nước. Thầy trò cùng vui, cùng hãnh diện khi dân giàu nước mạnh, thầy trò cùng xót xa buồn tủi khi đất nước bị ngoại xâm. Nhưng chưa bao giờ phải đau đớn tủi nhục như ngày hôm nay.

Tổ tiên chúng ta gìn giữ từng ngọn cây tấc đất thì nay đem đất đai lãnh hải dâng hiến cho ngoại bang, đem bán những người con gái mộc mạc, dễ thương đi làm toi đòi, đi bán thân xác cho các nước để họ mua đi bán lại, họ quảng cáo như một món hàng ngoài chợ.

Cầu thủ đem chuông đi đánh xứ người thì bán độ, bán rẻ danh dự của mình và của quê hương. Cán bộ cao cấp thì lừa lọc dối trá, lấy tiền đi cá độ cả triệu đô la trong lúc một cụ già Việt Nam chỉ cần hai đô la để mua gạo cho một tháng... Những điều trông thấy mà đau đớn lòng.

Ở Châu Âu có nhiều nước đã từng sống dưới chế độ Cộng Sản và nay đã thoát khỏi vòng cương toả. Được hưởng tự do dân chủ để xây dựng đất nước, nhưng họ không quên góp phần xây dựng thế giới bằng nghị quyết 1481 (ngày 25/01/2006). Nghị Hội Âu Châu đã lên án chủ nghĩa Cộng Sản là tội ác chống nhân loại với các chế độ toàn trị. Cộng Sản đã vi phạm nhân quyền tập thể, ngược đãi vì chủng tộc hay tôn giáo, vi phạm các quyền tự do. Nghị quyết nói đến việc cần thiết phải điều tra, truy tố và đưa những người vi phạm ra xét xử.

Vào cuối tháng 2, 2006, một sinh viên Việt Nam (Nguyễn Tiến Trung) đang du học tại Pháp đã viết một lá thư ngỏ gởi bộ trưởng giáo dục và chính phủ Cộng Sản Việt Nam góp ý kiến trong công cuộc cải tiến giáo dục và đổi mới chính trị. Lá thư dài 5 trang với lời lẽ lễ phép, tinh tế, sâu sắc. Tựa đề của lá thư là “Thư ngỏ của một sinh viên bình thường trong một đất nước không bình thường”.

Nhưng sinh viên Nguyễn Tiến Trung quả thật không phải là một sinh viên bình thường; anh là một sinh viên xuất sắc, một sinh viên yêu tổ quốc.

Vào đầu tháng 4/2006, 118 nhà tranh đấu trong nước đã phổ biến tuyên ngôn tự do dân chủ cho Việt Nam 2006. Điều đáng mừng là họ đại diện đủ mọi thành phần trong xã hội, đủ mọi miền của đất nước Việt Nam.

Còn Trời còn đất còn non nước. Ước mong tuổi trẻ Việt Nam cũng như tất cả người Việt Nam cùng nhau góp phần xây dựng đất nước Việt Nam thân yêu.

Trong tháng qua toà soạn Mạch Sống đã nhận đuợc thư đặt mua, tiếp tục đặt mua báo dài hạn và tiền ủng hộ của quý vị sau đây:

Ngô Đình An Vancouver, WA $20
Nguyễn Thanh Hoa Arlington, TX $20
Trương Văn Tiếp Grand Rapids, MI $20
Nguyễn Thị Thu Pennsauken, NJ $20
Lục Phan Pinellas Park, FL $20
Phan T. Huỳnh Pennsauken, NJ $18
Victor H. Nghia Le Eastpointe, MI $18

Chân thành cám ơn quý độc giả. Ước mong sẽ có thêm nhiều đồng hương nữa hỗ trợ, giúp đỡ và cổ động cho Mạch Sống để giúp chúng tôi có thể tiếp tục đem những điều hay đẹp, bổ ích đến cộng đồng người Việt chúng ta ở khắp mọi nơi.

Sau đây là một vài trích đoạn từ thư của độc giả gởi cho toàn soạn:

Kính chúc quý báo ngày có nhiều độc giả để lãnh hội những tư tưởng tốt của những tác giả trong báo Mạch Sống và những tin tức có lợi ích cho những người đọc.

Lục Phan, Pinellas Park, FL

Kính chúc quý báo sống vững mạnh để truyền Mạch Sống đến những đồng bào xa quê hương để họ có thể gầy dựng một cuộc sống vững chắc.

Chương Phạm, Atlanta, GA

MẠCH SỐNG

Mạch Sống Số 46, tháng 4, 2006

 

Posted on Thursday, April 20 @ 12:24:20 EDT by tuyethoang
 
Related Links
· More about Thư Tòa Soạn
· News by tuyethoang


Most read story about Thư Tòa Soạn:
Thư Tòa Soạn

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Thư Tòa Soạn


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang