Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27250490
page views since June 01, 2005
MS16 - 10/03: Adelphi, MD

Tin Sinh HoạtVăn pḥng UBCNVB Maryland vừa qua đă tổ chức buổi lễ Trung Thu cho các em nhỏ trong vùng thật vui nhộn, hào hứng. Các em học sinh đă cố gắng tập dợt và tŕnh diễn những bài hát hợp ca Trung Thu thật dễ thương. Mọi người tham dự được thưởng thức các món ăn thuần túy Việt Nam và dĩ nhiên, không thể thiếu phần bánh Trung Thu.

Để chuẩn bị phục vụ cộng đồng được hoàn hảo hơn trong mùa thuế sắp tới , văn pḥng Maryland đă ghi danh cho 3 anh chị đi tu nghiệp tại văn pḥng H & R Block. Đồng thời, để giúp cho các vị đồng hương hiểu biết căn bản về thuế cá nhân và gia đ́nh, văn pḥng sẽ tổ chức lớp học khai thuế miễn phí cho mọi người vào ngày 18 tháng 10, 2003.

Quí vị nào muốn tham gia lớp học, xin liên lạc vói cô Thu Hà để biết thêm chi tiết, điện thoại: (301) 439- 0505 .

 Atlanta, GA
 Lớp học tiếng Việt của UBCNVB Atlanta ngày càng đông hơn kể từ khi cô giáo Phạm Anh Thư t́nh nguyện phụ trách lớp. Đa số các em tuổi từ 5 đến 7, nhưng có nhiều em lớn hơn (12 đến 13 tuổi) cũng muốn theo cô giáo để học tiếng Việt. Theo lời của nhiều phụ huynh học sinh tất cả các em đều thích cô giáo Anh Thư v́ cô dạy rất dễ hiểu, vàø thỉnh thoảng c̣n nấu chè hoặc mua kem cho các em ăn.

Sau một thời gian sắp xếp và ổn định văn pḥngmới, lớp học computer tại văn pḥng Atlanta lại trở lại nhộn nhịp như xưa. Từ một văn pḥng trống trải, không đầy đủ tiện nghi, nhờ sự giúp đỡ và đóng góp của các vị học viên và phụ huynh, nay lớp học đă trở nên khang trang. Có một số học viên tặng bàn ghế cho lớp học, các học viên khác đóng góp tiền để mua b́nh nước và các dụng cụ giảng dạy. Các bác ở đây thường nói đây là lớp học t́nh thương. Hơn nữa cùng với sự góp sức của các thiện nguyên viên trẻ tuổi và giàu ḷng hảo tâm như cô Tố Quyên, các em nhỏ, các bác cao niên đă có một nơi ấm cúng để học hỏi và sinh hoạt vào những ngày cuối tuần.

Điện thoại liên lạc: (770) 458-6700 hoặc (770) 458-7709

Camden, NJ
Tháng qua, UBCNVB Camden đă tổ chức rất thành công ngày hội Trung Thu cho các em thiếu nhi Việt Nam tại Camden County và Philadelphia.

Chương tŕnh “Sau giờ học” đă tạm kết thúc v́ cô Mena Limpy hết thời gian t́nh nguyện phục vụ và trở lại trường học ở Alaska. Văn pḥng đang t́m người thay thế để lớp học có thể tiếp tục càng sớm càng tốt.

Ngày 27 tháng 9, văn pḥng đă tổ chức một buổi sinh hoạt trong kế hoạch vận động cho anh chị em con lai được thi tiếng Việt hay miễn thi nhập tịch. Buổi sinh hoạt do Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng chủ tŕ và khoảng 80 đồng hương con lai tham dự.

Sau hết, văn pḥng đă giới thiệu một số phụ nữ đi khám miễn phí tại bệnh viện Cooper về căn bệnh Ung Thư Vú và Ung Thư Cổ Tử Cung. Tất cả chị em phụ nữ trên 40 tuổi hội đủ những điều kiện sau đây đều có thể tham gia chương t́nh khám bệnh miễn phí:

* Có thu nhập thấp hay không có thu nhập,
* Không có bảo hiểm sức khoẻ
* Có Medicaid hoặc Medicare
* Cư trú tại Camden County

Mọi liên lac xin gọi các số:
(856) 486-7770: tổâng quát các vấn đề,
(856) 486-7744: mở trương mục tiết kiệm được bù thêm,
(856) 486-7303: khám bệnh phụ nữ miễn phí.

Hampton, VA
Văn pḥng UBCNVB tại Hampton trong tháng qua vẫn tiếp tục công tác thông tin về những chương tŕnh phúc lợi xă hội phục vụ cộäng đồng trong vùng. Đặt biệt chương tŕnh giúp đỡ đồng hương mở trương mục ngân hàng vẫn tiến triển khả quan, nhiều đồng hương đă được giúp đỡ ghi danh, cách sử dụng trương mục và quản lư tài chánh một cách thích hợp.

Sắp tới văn pḥng sẽ mời Bác sĩ Nguyễn Ư Đức đến và nói chuyện với đồng hương về các vấn đề liên quan đến sức khỏe và các cách ngăn ngừa bệnh. Bác sĩ Nguyễn Ư Đức là một cộng tác viên thường xuyên của báo Mạch Sống với những bài viết về sức khoẻ rất hữu ích cho người Việt.  Trong dịp này quí vị đồng hương có thể trực tiếp nêu lên những câu hỏi về sức khoẻ trong môi trường sinh hoạt hàng ngày cũng như môi trường làm việc.

Về dịch vụ, một tin vui là đă có thêm năm gia đ́nh của các thân chủ của Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. sang Mỹ sum họp gia đ́nh qua các diện vợ chồng, hôn thê, cha mẹ bảo lănh con cái.

Quí vị nào cần biết thêm chi tiết về các chương tŕnh phúc lợi xă hội cũng như các dịch vụ, xin hăy liên lạc với chúng tôi, điện thoại số: (757) 723-6661

Houston, TX
Sau cuộc tiếp xúc của Dân Biểu Nick Lampson tại Port Arthur với hơn 120 con lai vào ngày 14 tháng 9, các đài truyền h́nh quốc gia số 4, 12 và 6 đă tường thuật rất chi tiết về những diễn tiến  cảm động. Tiếp sau đó, ngày 21 tháng 9, đài 75 trong chương tŕnh phát h́nh bằng tiếng Việt cũng tường thuật lại cuộc tiếp xúc này và kêu gọi các anh chị em con lai nên sớm ghi danh với UBCNVB.

Kết quả, hàng ngày từ nhiều nơi xa như Chicago, New York, Washington State, Arizona, Florida, California, Hawait đều có người gọi về Houston, nâng danh sách lên tới 453, tính đến ngày 14 tháng 9.

Qua các các buổi phát thanh và hội thoại của giám đốc chi nhánh cùng sự tích cực của các thiện nguyện viên  thiết kế và phân phối các flier tại khu chợ Hong Kong 4, chương tŕnh Quỹ Tiết Kiệm Có Bù Thêm (IDA) đă có thêm nhiều đồng hương ghi danh và mở trương mục.

Văn pḥng Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. ngày càng trở nên tấp nập hơn: khách thăm viếng, tham khảo các vấn đề bảo lănh thân nhân, thiết lập hồ sơ thi quốc tịch, xin thẻ xanh và t́m hiểu các chương tŕnh phúc lợi khác.

Ṭa soạn báo Mạch Sống sau một thời gian nghiên cứu, nay đă bắt đầu triển khai kế hoạch giới thiệu các thương vụ và dịch vụ của mọi giới, không giới hạn trong cộng đồng Việt.

Chúng tôi tha thiết kêu gọi  quư vị thân chủ, các thương gia và đặc biệt là các “thuyền nhân đă vượt qua mọi sóng gió” ban đầu, nay đă là chủ nhân các cơ sở thương mại có tầm cỡ; tiếp tay với chúng tôi, giúp đỡ các đồng hương đến sau đang c̣n khó khăn, chật vật.

Cần liên lạc về mọi vấn đề, xin gọi: (281) 530-6888.

Louisville, KY
Kỳ này Văn pḥng UBCNVB Louisville, KY xin gửi các h́nh ảnh và sinh hoạt trong tháng đến quư độc giả để thay thế bản tin thường lệ.

Orange County, CA
Trong tháng vừa qua, văn pḥng Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển tại Quận Cam  tiếp tục đẩy mạnh năm thứ hai về chương tŕnh Quỹ Tiết Kiệm IDA  cho những người tỵ nạn, các nạn nhân buôn người, diện con lai có lợi tức thấp và trung b́nh thuộc miền nam Cali.

 Tính đến cuối tháng 9, trong số 30 người vào chương tŕnh này, có 16 người đă được dùng tiền để dành và tiền bù thêm đểơ mua xe, nhà đầu tiên, máy điện toán, hoạt động thương mại nhỏ, hoặc cho con học đại học.

Văn pḥng đă kư kết với Citibank để hoàn tất việc mở trương mục tiết kiệm cho hàng trăm tham dự viên trong tuần đầu của tháng tới.

Về chương tŕnh chống nạn buôn người đăơ có thêm 3 thân nhân của nạn nhân được cấp T visa đến Hoa Kỳ đoàn tụ với gia đ́nh tại quận Cam.

Nhằm nâng cao kiến thức, cập nhật cho các nhân viên phụ trách chương tŕnh, gần đây UBCNVB đă gửi 2 nhân viên phụ trách đi dự các khóa huấn luyện về đề tài chống buôn người và chống nạn bạo hành trong gia đ́nh.  UBCNVB xin bày tỏ ḷng cám ơn đến Trung Tâm Dịch Vụ Luật Pháp Dành Cho Người Á Đông, Tổ Chức Trợ Giúp Tư Vấn Pháp Lư Quận Los Angeles, Hieu Do, Darren Nguyen, Lyly Nguyen, và tất cả những ai đă từng tham gia trợ giúp các nạn nhân được đoàn tụ với gia đ́nh.

Qua tờ Mạch Sống, trong tháng 9 có thêm 10 học viên đă ghi tên vào học các lớp điện toán, Internet và Anh ngữ tại Trung Tâm Kỹ Thuật văn pḥng quận Cam.

 Sau hết, UBCNVB quận Cam vừa được bổ sung một giám đốc chi nhánh mới là cô Jamie Kiều, Cao Học Quản Trị Kinh Doanh, đă từng cố vấn về luật di trú & nhập tịch nhiều năm cho Chương Tŕnh Di Trú – Hội IRC San Jose, Cali.
 Mọi thắc mắc về dịch vụ bảo lănh thân nhân, di dân, xin thẻ xanh, nhập tịch, phiên dịch, và thị thực chữ kư, xin liên lạc cô Jamie Kiều hoặc Luật Sư Kevin, điện thoại: (714) 775-2214.

Philadelphia, PA
Văn Pḥng UBCNVB-Philadelphia vẫn tiếp tục nhận được tin vui từ các gia đ́nh HO. Ngày 25 tháng 9 vừa qua bà Nguyễn Thi Kiều (HO 42) báo tin con là anh Dương Hiền Thạch Nhơn và vợ đă dáp chuyến bay tới Philadelphia Airport lúc 12: 58 AM. Bà Dương Thị Bưởi báo tin 5 người con của bà cùng gia đ́nh đă chích ngừa đợt hai. Sau hết, Ông Trương Văn Sinh mừng rỡ cho hay con là anh Trương Vĩnh B́nh đă đậu phỏng vấn. UBCNVB xin thành thật chia vui cùng các gia đ́nh kể trên.

 UBCNVB có nhiều luật sư kinh nghiệm, đáng tin cậy. Hồ sơ được thiết lập chính xác và theo dơi chu đáo. Xin liên lạc với chúng tôi tại Philadelphia: Cô Lisa Vũ hay anh Hội Đỗ, điện thoại: (215) 338-9912.

Vào ngày thứ Bảy mùng 6 tháng 9 vừa qua, UBCN VB Raleigh tham dự tổ chức Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi tại Powell Park Cary, NC. Có khoảng 250 người tham dự phần lớn là các em thiếu niên. Đặc biệt có sự hiện diện của Ông John Gilbert, Chủ tịch Uỷ Ban Bầu Cử Wake County. Buổi chiều có giải bóng chuyền cùng nhiều tṛ chơi được các em thích thú tham gia như  Vẽ Cờ Mỹ và Cờ VNCH trên mặt, Lô Tô, Thi Áo Dài, Thi Việt Ngữ, Chương Tŕnh Văn Nghệ và Phát Quà Trung Thu.

Ngày 16 tháng 9, văn pḥng Raleigh có hội kiến với Ông Nay Rong, Chủ tịch Hội Montagnard Human Right để bàn về chương tŕnh hợp tác của UBCNVB Raleigh , giúp thiết lập hồ sơ bảo lănh theo diện tị nạn cho những gia đ́nh người Thượng c̣n kẹt lại ở Việt Nam. Hiện có khoảng 4.000 người Thượng cư ngụ tại Tiểu Bang North Carolina, đa số họ chạy thoát khỏi VN đều không  mang theo gia đ́nh. Phần đông họ sống ở Greensboro và Charlotte và việc tâp trung để giúp đỡ thiết lập hồ sơ rất khó khăn. 

Văn Pḥng Raleigh cũng đang thiết lập đề án Civic Education Consortium Program dưới sự bảo trợ của The Z. Smith Reynolds Foundation, nhằm trợ giúpï cho sinh hoạt của nhóm thanh thiếu niên tham gia công tác t́m hiểu nhu cầu người Việt sinh sống tại địa phương, để có thể thiết lập những dự án giúp cộng đồng phát triển trong tương lai.

Việc thiết lập hồ sơ xin miễn thi quốc tịch và miễn lệ phí cho những gia đ́nh HO đang gặp khó khăn v́ t́nh trạng sức khoẻ do bệnh tật hoặc bị khiếm khuyết trí nhớ cũng đang xúc tiến tốt. Việc vận cho con lai được miễn thi quốc tịch, văn pḥng Raleigh xin thông báo những ai thuộc thành phần này xin liên lạc gấp để kịp ghi danh.

Ngoài ra, những lớp học máy vi tính do anh Phan Hiến, tốt nghiệp Kỹ Sư Điện Toán đảm trách đă được mở lại. Đồng hương nào muốn theo học xin gọi để ghi danh.

Mọi chi tiết liên quan đến dịch vụ di trú, bảo lănh thân nhân xin liên lạc tại địa chỉ số 5023 Falls of Neuse Rd. Raleigh, NC 27609. Điện thoại: (919) 876-8448 -  Fax: (919) 876-4108.

St. Louis, MO
Tháng qua, UBCNVB chi nhánh St. Louis đă đặc biệt chào đón Bs. Nguyễn Ư Đức và Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng đến thăm văn pḥng và nói chuyện về y tế và an toàn lao động với bà con đồng hương trong vùng. Cùng đi với Bs. Đức và Ts. Thắng c̣n có phái đoàn của văn pḥng UBCNVB Louisville, KY gồm có anh Thịnh Nguyễn, Nate và Gi Gi (thiện nguyện viên thuộc chương tŕnh Americorps*VISTA), quư bác Toản và bác Lai. Nhiều đề tài hữu ích và lư thú về sức khoẻ cho quư vị cao niên, an toàn nơi làm việc, sự độc hại của hóa chất trong tiệm làm móng tay, vấn đề cựu tù nhân chính trị trong việc thi  quốc tịch Hoa Kỳ đă được thảo luận và giải thích thỏa đáng. 

Cũng trong tháng 9, lớp dạy Computer căn bản đầu tiên đă bế giảng.  Tất cả các học viên đă vượt qua bài kiểm final với tỷ số là 75/100. Các học viên đă tỏ ḷng cám ơn đến với UBCNVB và nhân viên (anh Minh Nguyễn và cô Thanh Đặng) đă tận tâm hướng dẫn mọi người một cách chi tiết và dễ hiểu. Chúng tôi cũng nhận được nhiều thơ cám ơn và khích lệ từ các học viên. Thật không có ǵ vui bằng chia sẻ sự hiểu biết của ḿnh cho bà con.

Ngoài ra, văn pḥng vẫn tiếp tục phổ biến các thông tin đến đồng hương trong vùng về các chương tŕnh Sức Khoẻ và Tâm Thần cho các cựu tù nhân chính trị, An Toàn Lao Động, Sức Khoẻ và Môi Sinh...

Văn pḥng vẫn tiếp tục phục vụ bà con với các dịch vụ di dân, di trú, thẻ xanh, quốc tịch, hôn phu, hôn thê, và tất cả các trở ngại pháp lư về di dân. Riêng chương tŕnh McCain, Văn pḥng đă giúp khiếu nại cho rất nhiều trường hợp và hiện tại đă có kết quả khích lệ. Có nhiều hồ sơ đă được cứu xét, khám nghiệm DNA và chúng tôi tin tưởng rằng những bước kế tiếp sẽ diễn tiến tốt đẹp.

Chương tŕnh Quỹ Tiết Kiệm Có Bù Thêm hiện c̣n 10 trương mục chưa có người mở. Mọi chi tiết về thể lệ và điều kiện cho trương mục tiết kiệm xin liên lạc ở số điện thoại: (314) 772-0454.

Sacramento, CA
Ngoài các chương tŕnh thường xuyên, Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. Sacramento đang xúc tiến ghi danh cho các trường hợp con lai được phổ biến trên báo chí và đài phát thanh.

Chương tŕnh pḥng ngừa ung thư cũng đang tiến triển khả quan. Chương tŕnh vẫn tiếp tục được phổ biến rộng răi trên báo chí và đài phát thanh.

Nhiều phụ nữ đă gọi đến Văn pḥng để ghi danh. Văn pḥng UBCNVB-Sacramento đang cộïng tác với các thiện nguyện viên của Hội VNCARES để sắp xếp, giới thiệu các phụ nữ này đến các Trung tâm thích hợp để được khám nghiêm hoặc chữa trị miễn phí. Ngoài ra Văn pḥng cũng đang tiếp tục hợp tác với Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam để thực hiện các bảng thăm ḍ vấn đề ung thư trong giới phụ nữ Việt Nam tại Sacramento theo từng trọng điểm Census tract.

Chương tŕnh McCain dành cho con cái của các cựu tù nhân chính trị c̣n kẹt ở Việt nam cũng có những kết quả khích lệ: một trường hợp đang chờ chuyến bay, một trường khác đang được tái phỏng vấn.

Văn pḥng đang tái tổ chức với nhân sự mới: Cô Nhi Cao phụ trách Giám Đôác Chi Nhánh và cô Triệu Ngọc Mai phụ trách Công Tác Ngoại Vụ.

Mọi chi tiết xin liên lạc điện thoại: (916) 395-2156.

Springfield, MA
Văn pḥng UBCNVB-Springfield xin gởi lời cảm ơn chân thành tới những thiện nguyện viên đă bỏ công sức và thời giờ quí báu để giúp đỡ văn pḥng vào những buổi họp mặt và sinh hoạt trong thời gian qua, đặc biệt  linh mục Trần Đ́nh Quỳnh, nhóm thiếu nhi Thánh Thể và anh chị em ca đoàn thuộc nhà thờ Holy Name. Văn pḥng cũng cám ơn hai nhóm tương trợ Thân Hữu Quang Trung và Hội Các Bà Mẹ; nhóm sinh hoạt của ông Dân Nguyễn, nhóm múa lân, chị Hạnh Bùi; và sự ủng hộ tận t́nh về tài chánh của những thành viên trong cộng đồng cho buổi thăm viếng các cựu quân nhân Hoa Kỳ ở Soldiers’ Home ngày 21 tháng 9 được thành công tốt đẹp.

Khoá học Anh Ngữ và luyện thi nhập tịch do linh mục Trần Đ́nh Quỳnh và ông Trần Bá Xử đảm trách vừa bế giảng cuối tháng qua. Quư đồng hương nào muốn ghi danh học khóa sắp đến, sẽ bắt đầu vào  tháng 11, xin liên lạc văn pḥng để biết thêm chi tiết.

Văn pḥng vẫn đang tiếp tục tuyển dụng thiện nguyện viên theo chương tŕnh Americorps* VISTA.  Văn pḥng thiết tha kêu gọi sự đóng góp của các anh chị em sinh viên trong chương tŕnh dạy lớp vi tính căn bản cho quư đồng hương tại đây.  Chúng tôi mong nhận được nhiều ư kiến.  Mọi chi tiết, xin liên lạc văn pḥng điện thoại số: (413) 846-6300

Washington DC
Văn pḥng UBCNVB ở Hoa Thịnh Đốn vừa đề nghị ông Jim Graham, nghị viên quận Một, vận động tăng cường thêm cảnh sát gốc Việt cho quận. Quận Một, nơi văn pḥng UBCNVB tọa lạc, là khu vực có rất đông người Việt sinh sống, v́ vậy việc tăng thêm cảnh sát gốc Việt tuần tra trong khu vực sẽ thuận lợi hơn trong việc bảo đảm an ninh cho cộng đồng Việt. Ông Graham đă rất tích cực vận động, và hứa sẽ nói chuyện cùng ông cảnh sát trưởng.

Cô Hiền Vũ, giám đốc điều hành UBCNVB Hoa Thịnh Đốn, phát biểu trên đài truyền h́nh tại kênh số 13 khu vực Hoa Thịnh Đốn, khi cô tŕnh bày tại một hội thảo bàn tṛn có chủ đề Cảnh Người Khốn Khó Của Người Nhân Công Di Dân Khu Vực Hoa Thịnh Đốn. Buổi hội thảo trên được tổ chức bởi Phân Ban Nhân Quyền, Sự Vụ Châu Mỹ La Tinh và Quản Trị Tài Sản Công Ích Hoa Thịnh Đốn.

Bài phát biểu của cô Hiền Vũ tại cuộc hội thảo được trích lược dưới đây:
Có khoảng 3.000 người Việt đang sinh sống tại Hoa Thịnh Đốn. Phần lớn trong số này là lao động chân tay, phục vụ trong kỹ nghệ kinh doanh khách sạn và ăn uống với đồng lương rẻ mạt. Họ là những di dân mới không thành thạo tiếng Anh. Họ không biết quyền lợi họ được hưởng và luật pháp nào bảo vệ họ. Rào cản về ngôn ngữ và văn hoá cản trở họ nhận thức các quyền lợi của họ. Kết quả là nhiều vụ kỳ thị chủng tộc đối với họ không được báo cáo.

Cá nhân tôi biết một công ty phân phối thực phẩm tại vùng Hoa Thịnh Đốn có quá tŕnh phân biệt chủng tộc trong thời gian dài đối với nhân công gốc Việt.

Họ xử tệ bạc đối với những người này bằng cách giao những việc nặng nhọc nhất và đối xử với họ không công bằng. Những lô hàng nặng nhất và cồng kềnh luôn được giao cho công nhân gốc Việt. Khi những công nhân này than phiền, xếp của họ nói với họ rằng họ có thể xin nghỉ việc và có rất nhiều người khác đang chờ đợi để thế chỗ cho họ. Cuối cùng những người không c̣n thể chịu đựng hơn nữa phải tự nghỉ việc...

Mọi liên lạc, khiếu nại hay cần giúp đỡ về các dịch vụ, xin gọi số: (202) 234-3598.

 

Posted on Tuesday, November 08 @ 16:35:58 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Sinh Hoạt


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang