Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27250571
page views since June 01, 2005
MS16 - 10/03: Dân Biểu Tom Davis Vận Động Gia Hạn

Tin Tức Thời Sự

 Chương Tŕnh McCain

Dân Biểu Tom Davis (Cộng Ḥa,Virginia) đang chuẩn bị đưa vào Hạ Viện dự luật để gia hạn thêm 2 năm chương tŕnh định cư theo diện tị nạn cho các trường hợp con cái của các gia đ́nh HO.

Chương tŕnh này trước đây vẫn được gọi là chương tŕnh McCain, do Thượng Nghị Sĩ McCain (Cộng Ḥa, Arizona) đưa ra nhằm cho phép các trường hợp con cái c̣n độc thân và trên 21 tuổi của các gia đ́nh HO được định cư vào Hoa Kỳ theo diện tị nạn. Sau đó, năm 1997 và 1999 Dân Biểu Chris Smith (Cộng Hoà New Jersey) đă gia hạn và nới rộng Tu Chính Án McCain để giải quyết cho những trường hợp bị từ chối v́ lư do không cùng hộ khẩu với cha mẹ.

Qua năm 2001, với sự đốc thúc của Dân Biểu Chris Smith, Dân Biểu Tom Davis đă đưa ra Tu Chính Án Davis để nới rộng thêm nữa Tu Chính Án McCain, bao gồm những trường hợp bị từ chối oan uổng trước đây và cả những trường hợp con cái mà người cha đă qua đời sau khi định cư ở Hoa Kỳ nhưng có mẹ c̣n sống và hiện có mặt ở Hoa Kỳ.

Theo con số của Toà Đại Sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam hiện c̣n gần 800 hồ sơ con cái HO đang chờ cứu xét theo Tu Chính Án Davis nhưng sẽ bị đ́nh hoăn khi tu chính án này hết hiệu lực ngày 30 tháng 9, 2003 tới đây. Trong số hồ sơ này có khá nhiều trường hợp đang chờ kết quả thử nghiệm DNA, hoặc cần bổ túc giấy tờ. Hơn nữa, v́ UBCNVB đang vận động cho nhiều hồ sơ HO tiếp tục được cứu xét định cư vào Hoa Kỳ, con cái trên 21 tuổi của họ sẽ cần dựa vào Tu Chính Án Davis để được định cư trong thời gian tới.

Từ đầu năm nay, UBCNVB đă làm việc sát cánh với DB Tom Davis để đưa ra dự luật nhằm gia hạn tu chính án này thêm hai năm. Hiện nay Dân Biểu Chris Smith và nữ Dân Biểu Zoe Lofgren (Dân Chủ  California) đă đồng bảo trợ cho dự luật này. Chúng tôi đang tiếp tục kêu gọi thêm các vị dân biểu khác cũng đồng bảo trợ cho dự luật.

Vào thứ ba tuần tới đây, Linh Mục Vũ Đảo sẽ tham gia phái đoàn tiếp xúc với nhân viên của nữ Dân Biểu Marsha Blackburn ở Memphis, Tennessee, trong mục đích này.

Ở nhiều nơi nhân viên của UBCNVB cũng đang thành lập các phái đoàn tương tự.

Để hỗ trợ cho cuộc vận động này, chúng tôi đang cần gấp rút lập danh sách của tất cả các trường hợp con cái HO đang c̣n chờ phỏng vấn ở Việt Nam hay sắp sửa nộp đơn xin cứu xét. Dựa vào đó chúng tôi sẽ vận động các vị dân biểu ở các khu có hồ sơ bị ảnh hưởng để kêu gọi họ đồng bảo trợ cho dự luật kể trên.

V́ thời gian quá sát, chương tŕnh định cư con cái HO chắc chắn sẽ bị tạm đ́nh chỉ sau ngày 30 tháng 9 tới đây. Điều quan trọng là làm sao thông qua được dự luật kể trên thật sớm để rút ngắn thời gian gián đoạn.

Xin quư vị HO nào có con cái ở Việt Nam đang chờ cứu xét theo chương tŕnh Davis (trước đây là chương tŕnh McCain) liên lạc gấp với anh Trị hay cô Quyên ở số điện thoại (703) 538-2190 để ghi danh.

Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật diễn tiến từng bước một của dự luật kể trên qua các phương tiện truyền thông đại chúng, qua các chương tŕnh phát thanh của UBCVNB, và qua tờ báo Mạch Sống.

 

Posted on Tuesday, November 08 @ 15:58:54 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Tức Thời Sự
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Tức Thời Sự:
Nhân Quyền Cho Việt Nam

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Tức Thời Sự


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang