Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27250453
page views since June 01, 2005
MS16 - 10/03: PHỎNG VẤN BÀ PENELOPE GROSS, NGHỊ VIÊN QUẬN FAIRFAX,

Nhân Vật Trong Tháng

Về Các Vấn Đề Liên Quan Đến Cộng Đồng Người  Việt

Nhân dịp bà Penelope Gross, Nghị Viên Hạt Mason, thuộc Quận Fairfax, tham dự buổi tŕnh diễn của các em trong chương tŕnh D́u Dắt Trẻ Em của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển, Mạch Sống đă phỏng vấn bà về những điều bà sẽ làm cho cộng đồng người Việt nếu tái đắc cử chức vụ Nghị Viên Thành Phố trong kỳ tuyển cử tháng 11 tới đây. Cô Đặng Hạ Hoa, Phối Hợp Viên Về Truyền Thông của UBCNVB, đại diện Mạch Sống đặt câu hỏi.

Cô Hạ Hoa: Xin chào bà.

Bà Gross: Xin cảm ơn đă cho tôi cuộc phỏng vấn. Tôi rất thích thú về chương tŕnh D́u Dắt Trẻ Em của UBCNVB và mong rằng quư vị sẽ mời tôi đến dự các sinh hoạt như vậy trong tương lai.

Cô Hạ Hoa: Hạt Mason có nhiều người Việt sinh sống. V́ trở ngại ngôn ngữ, nhiều người Việt đă không sử dụng đượïc các dịch vụ và chương tŕnh của chính phủ. Bà có dự tính ǵ để giải quyết vấn đề này?

Bà Gross: Một trong những vấn đề thể hiện qua cuộc thăm ḍ của Quận Fairfax là một số người không thể tiếp cận được với các dịch vụ hiện có v́ các ngăn trở về ngôn ngữ và văn hoá. Cách đây hai năm tôi đă hoan hỉ hỗ trợ việc h́nh thành một chức vụ mới là Phối Hợp Viên Về Ngôn Ngữ của Quận Fairfax. Người này làm việc với các nhân viên Quận để bảo đảm rằng các ngăn trở ngôn ngữ và văn hoá được giảm thiểu cho những ai giao tác với Quận. Để chứng minh tầm quan trọng của chức vụ này, Ban Quản Trị Quận đă đặt chức vụ này dưới quyền điều động trực tiếp của Văn Pḥng Điều Hành Quận.

Thêm vào đó, Quận Fairfax cũng đang thực hiện các thông tin trong nhiều ngôn ngữ. Hai ví dụ là tài liệu Chuẩn Bị Khẩn Cấp đă được chuyển dịch sang nhiều ngôn ngữ, kể cả Ả Rập, Tàu, Đại Hàn, Tây Ban Nha và Việt Nam. Cộng đồng người Việt có thể lấy tài liệu này ở trang nhà của Quận: ww.fairfaxcounty.gov. Một tài liệu quan trọng khác đang được dịch là tài liệu của sở cảnh sát về sự thiên vị, thù ghét, và tội phạm. Tôi kỳ vọng rằng tài liệu này sẽ hoàn tất trước cuối năm nay.

Cô Hạ Hoa: Các hoạt động băng đảng ngày càng gia tăng trong Quận Fairfax, mà điển h́nh là vụ bắn nhau mới xảy ra ở ngay khu thương xá Eden Center. Bà có kế hoạch ǵ để đối phó?

Bà Gross: Cách đây vài năm tôi hỗ trợ việc thành lập “Đơn Vị Về Băng Đảng” thuộc Sở Cảnh Sát Quận Fairfax. Đơn Vị này đă xuất sắc trong việc truy t́m các hoạt động băng đảng và đă bắt một số thành phần băng đảng có tiếng. Dĩ nhiên, cách tốt nhất để bài trừ băng đảng là cung cấp cho người trẻ một hệ thống giá trị và giúp họ có được những chọn lựa đúng đắn trong cuộc sống. Do đó mà tôi đă hết ḷng ủng hộ các chương tŕnh Homework Help Center ở Thư Viện Woodrow Wilson, Teen Center ở Culmore, và Computer Clubhouses ở các trung tâm cộng đồng Bailey và Willston. Một trung tâm dạy điện toán cũng mới vừa khởi sự ở khu Culmore. Đây là những chương tŕnh phối hợp chính phủ Quận và tư nhân một cách xuất sắc, đang giúp miễn phí cho nhiều trăm trẻ em và cần được sự hậu thuẫn của mọi người.

Cô Hạ Hoa: Xin cảm ơn bà.

Bà Gross: Tôi hy vọng những tin tức trên sẽ giúp ích được cho quư vị và cho tôi gởi lời chúc tốt đẹp nhất đến các người bạn của tôi trong Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển. Xin các bạn cố gắng duy tŕ những cộng việc thật hữu ích.

 

Posted on Tuesday, November 08 @ 15:13:51 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Nhân Vật Trong Tháng
· News by tuyethoang


Most read story about Nhân Vật Trong Tháng:
Tṛ Chuyện với Quyên Di

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Nhân Vật Trong Tháng


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang