Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27250369
page views since June 01, 2005
MS16 - 10/03: Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới

Tin Tức Thời Sự

 Lên An Việt Nam Giam Giữ Kư Giả Nguyễn Vũ B́nh.
Paris - Hôm thứ Sáu 26-9, ông Robert Ménard,Tổng Thư Kư tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới đă viết thư yêu cầu chính quyền Việt Nam cung cấp tin liên quan đến nhà báo Nguyễn Vũ B́nh bị bắt giam không xét xử từ một năm nay.

Kư giả Nguyễn Vũ B́nh trước đây làm việc cho tờ Tạp Chí Cộng Sản, bị bắt vào ngày 25 tháng 9 năm 2002, v́ ông đă dùng mạng Internet phổ biến bài viết:

“Suy nghĩ về các hiệp định biên giới Việt – Trung”. Chính phủ Việt Nam không cho biết lư do giam cầm, ngày đưa ra xét xử, và cũng không cho người thân vào thăm.

Bác Bỏ Tin Hải Quân Việt Nam Nổ Súng Vào Tàu Đánh Cá Trung Quốc.
Hà Nội - Chính phủ Việt Nam đă lên tiếng bác bỏ tin nói lực luợng tuần duyên Việt Nam bắn vào hai tàu đánh cá của ngư dân Trung Quốc trong Vịnh Bắc Việt.

Phát ngôn viên Lê Dũng của Việât Nam nói: ngày 23 tháng 9, lực lượng Việt Nam phát hiện một tàu đánh cá Trung Quốc hoạt động bất hợp pháp trong hải phận Việt Nam. Chiếc tàu này đă bị bắt đưa về cảng Hải Pḥng.

Giới Đầu Tư Nản Ḷng Trước Thay Đổi Đường lối Của Việt Nam.
Hà Nội -  Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Norio Hatori nói rằng sự thay đổi đột ngột các chính sách gần đây của nhà cầm quyền Việt Nam đă làm nản ḷng không ít các nhà đầu tư.

Theo Đại sứ Norio Hatori th́ Việt Nam chỉ nên thay đổi chính sách sau khi có sự tham khảo ư kiến và suy xét kỹ càng. Ông cũng chỉ trích  chính sách duy tŕ cơ chế hai giá và mức thuế khá cao đối với các công ty nuớc ngoài và thuế thu nhập đối với người nước ngoài.

Thâm Thủng Mậu Dịch Của Việt Nam Đă Lên Đến 3 Tỷ Đô La.
Hà Nội - Theo một thông báo mới đây của Tổng Cục Thống Kê Hà Nội, thâm thủng mậu dịch của Việt Nam trong chín tháng đầu năm nay lên đến mức 3 tỷ Mỹ kim. Nguyên nhân là  t́nh trạng nhập siêu.

Số liệu của Tổng Cục Thống Kê Việt Nam cho thấy kim ngạch xuất cảng trong chín tháng đầu năm tăng 25% trong khi đó kim ngạch nhập cảng tăng gần 30% cho các sản phẩm xăng dầu, máy móc thiết bị và sắt thép.

Một Công Ty Bất Động Sản Mỹ Mở Văn Pḥng tại Sài G̣n.
Sài G̣n - Công Ty  CB Richard Ellis, 100% vốn nước ngoài, thành viên của tổ hợp kinh doanh bất động sản CB Richard Ellis (CBRE, Hoa Kỳ) vừa khai trương văn pḥng mới tại thành phố Sài G̣n.

Công ty CBRE được cấp giấy phép hoạt động ở Việt Nam trong lĩnh vực chuyên cung cấp dịch vụ quản lư tài  sản, nhưng  chưa được phép mua bán, môi giới bất động sản ở Việt Nam.

CBRE là một tổ hợp lớn trên thế giới về kinh doanh bất động sản, doanh số năm 2002 đạt 1,7 tỷ đôla, có 14.000 nhân viên làm việc tại 250 văn pḥng ở 48 nước.

Việt Nam Mở Hồ Sơ Mật Cho Hoa Kỳ.
Hà Nội - Việt Nam và Hoa Kỳ đă bàn về thơa thuận cho phép Mỹ thuê mướn các nhân viên t́nh báo cao cấp của Việt Nam để lục t́m các hồ sơ mật, các nguồn tin về tù nhân Mỹ bị giam giữ sau chiến tranh.

 Hoa Kỳ nói rằng cho đến nay vẫn c̣n 1882 quân nhân Mỹ bị mất tích trong cuộc chiến chưa t́m được hài cốt.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Việt Nam Tới Mỹ Vận Động
Hoa Thịnh Đốn - Ông Nguyễn Dy Niên, Bộ trưởng Ngoại Giao chính phủ Hà Nội đang có mặt tham dự khóa họp kỳ thứ 58 Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tại New York từ ngày 22 đến 29 tháng 9, 2003. Trong khi đó tại Hoa Thịnh Đốn một E mail do hai Dân Biểu Hoa Ky là Dân Biểu Lane Evans (Dân chủ, Illinois) và Dân Biểu Rob Simmons (Cộng Ḥa, Connecticut) kư tên mời các Dân Biểu Hoa Kỳ tham dự ăn trưa vào lúc 12 giờ 30 cho đến 1 giờ 30 ngày thứ Ba 30 tháng 9, với ông Niên và ông Chiến tại Members Dinning Rooms, the Capitol.

Được biết hai dân biểu này có nhiều “quan hệ” với các phái đoàn của chính phủ Hà Nội mỗi khi họ đến Hoa Kỳ.

Theo TS Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc Điều Hành UBCNVB, rất có thể buổi ăn trưa tại Quốc Hội Hoa Kỳ là cơ hội cho Ông Niên “lobby” ngăn chặn các dự luật Nhân Quyền.

Mười Hai Nhà Bác Học Được Giải Nobel Lên Tiếng Về Nhân Quyền Tại Việt Nam.
Hoa Thịnh Đốn – Một nguồn tin từ Hoa Thịnh Đốn cho biết mười hai nhà bác học nổi tiếng trên thế giới, từng đoạt giải thưởng Nobel, đang họp mặt tại Hoa Kỳ. Uỷ Ban Tranh Đấu Nhân Quyền tại Hoa Kỳ cho biết trong cuộc tiếp xúc và phỏng vấn các nhà bác học này, họ đă nói về quan điểm nhân quyền của họ, và nhất là vấn đề vi phạm nhân quyền của chính phủ Việt Nam hiện nay. Họ đă chính thức lên tiếng kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho Bác sĩ Nguyễn Đan Quế và các nhà đấu tranh cho tự do dân chủ khác.

Việt Nam Thay Đổi Thái Độ Với Vatican Về Việc Phong Chức Hồng Y Cho 1 Tổng Giám Mục Công Giáo.

Sài G̣n – Một nguồn tin từ Việt Nam cho biết, ngay sau khi có tin chính thức từ ToàThánh Vatican quyết định tấn phong chức Hồng Y cho Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Minh Mẫn cai quản địa phận Sài G̣n, đă bị nhà cầm quyền Việt Nam phản đối và tỏ thái độ bất b́nh trong suốt hơn một tuần qua. Tuy nhiên, sau khi thăm ḍ phản ứng của đồng bào công giáo trong nước và hải ngoại, Hà Nội đă vội vàng thay đổi thái độ bằng cách chính thức lên tiếng công nhận việc phong chức Hồng Y cho Tổng Giám Mục Nguyễn Minh Mẫn là một vinh dự cho người công giáo Việt Nam.

Posted on Tuesday, November 08 @ 10:49:38 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Tức Thời Sự
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Tức Thời Sự:
Nhân Quyền Cho Việt Nam

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Tức Thời Sự


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang