Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27250635
page views since June 01, 2005
MS16 - 10/03: Một Phương Tiện Tiếp Thị Hữu Hiệu

Thư Ṭa Soạn

Tháng qua, ṭa soạn Mạch Sống nhận được thư một độc giả tại Lexington, South Carolina, đoạn đầu như sau:

“Tại Lexington này rất hiếm hoi người Việt, báo tiếng Việt lại càng hiếm hơn. Tôi được may mắn đọc được Mạch Sống số 12 của một người bạn ở Raleigh gởi cho. Tôi xin hoan nghênh và đánh giá cao nội dung của tờ báo v́ đă chuyển chở nhiều tin tức mà người Việt tị nạn ḿnh muốn t́m, muốn nghe, muốn biết.

Xin hoan nghênh hướng phát triển năm thứ hai của báo và xin góp một ủng hộ nhỏ nhoi bằng mua một năm báo, đồng thời xin hứa t́m kiếm đồng hương để giới thiệu, cổ động.”

Câu “xin hoan nghênh hướng phát triển năm thứ hai...” gợi nhớ về một kế hoạch phát triển, những nỗ lực cải tiến mà Mạch Sống đă hứa với độc giả.

Những lời lẽ như trên, luôn luôn là những an ủi, động viên, giúp chúng tôi vượt qua những khó khăn, mệt nhọc; dù vậy, chúng tôi không cho phép ḿnh tự măn về một thành quả rất khiêm tốn như thế.

Sau mỗi số báo phát hành, chúng tôi thường xem lại bản in để t́m ra những lỗi kỹ thuật, ấn loát và sau hết là nhận định về các nội dung đă phổ biến.

Người cầm viết nghiêm cẩn nào cũng tự hỏi mấy câu quan trọng: viết cho ai, viết cái ǵ và viết như thế nào.

Sau 28 năm, cộng đồng Việt trên đất Mỹ đă h́nh thành nhiều tầng lớp khác nhau tùy theo hoàn cảnh gia đ́nh và thời gian định cư. Một số người đến Hoa Kỳ vào những năm 75, 80 chịu khó học hỏi, làm ăn và dẫn dắt con cái; ngày nay đă có những cơ ngơi đáng kể. Trong số đó có nhiều tấm gương thành công rất đáng hănh diện. Một số thuyền nhân đến sau từ các trại tị nạn v́ phải chờ thanh lọc, một số viên chức và quân nhân của quân đội theo diện HO; đối với số người này, những “cái ải” về di trú như thẻ xanh, quốc tịch vẫn c̣n là những trở ngại lớn trong việc xây dựng một đời sống mới.

Qua một nghiên cứu và thăm ḍ ngắn, chúng tôi được biết đại khái cảm nghĩ của các thành phần kể trên khi cầm trên tay tờ báo Mạch Sống.

Chủ đích cũng là ước mơ của chúng tôi là làm sao tờ báo phải là “một cần thiết” cho mọi gia đ́nh. Muốn làm được việc đó chúng tôi cần duyệt xét về thực lực của ḿnh cũng như những nhu cầu của độc giả, và cuối cùng là thời gian.

Công tŕnh nào cũng phải bắt đầu từ những bước đi ngắn và khiêm tốn.
Mạch Sống năm thứ nhất: đánh dấu một sự có mặt; năm thứ hai: cải tiến và phát triển.

Qua số này, độc giả hẳn cũng thấy ngoài các tin tức quan trọng các bài thường xuyên đă chia thành từng trang như Sức Khoẻ, Gia Đ́nh, v.v. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là h́nh thức. Điều quan trọng là chúng tôi sẽ cống hiến cho độc giả những trang ǵ và các trang đó đáp ứng những nhu cầu nào của độc giả.

Sau hết, một thực tế không thể phủ nhận là sự phát triển về mặt kinh tế của cộng đồng Việt rất nhanh chóng. Ngày nay, những thành phố có đông người Việt cư ngụ đều xuất hiện nhan nhản những nhà hàng, cơ sở thương mại kinh doanh và văn pḥng cung cấp dịch vụ cho mọi ngành nghề. Cùng với đà phát triển về tin học và hàng không, ngày nay sự buôn bán không giới hạn trong thành phố hay tiểu bang mà lan rộng khắp mọi nơi trong xứ va øtới các quốc gia khác nữa. Giới thiệu hàng hóa, sản phẩm hay dịch vụ đến người tiêu dùng hay thân chủ là một phương thức tiếp thị không thể thiếu trong bất kỳ công việc làm ăn nào.

Mạch Sống hiện diện đều đặn hàng tháng tại 20 tiểu bang và 35 thành phố lớn nhỏ với  50 ngàn ấn bản là một phương tiện tiếp thị rất hữu hiệu. Trong số báo này quư độc giả cũng đă thấy chúng tôi bắt đầu nhận đăng một số quảng cáo.

Ngoài ra, đăng quảng cáo trên Mạch Sống c̣n là một cách thế góp phần xây dựng cộng đồng Việt ở hải ngoại ngày thêm vững mạnh.

Về phần chúng tôi, như đă thưa trước, chúng tôi quyết tâm hoàn chỉnh h́nh thức và phong phú hóa nội dung để không phụ ḷng tin yêu của độïc giả ngày càng gia tăng.

 

Posted on Tuesday, November 08 @ 10:42:11 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Thư Ṭa Soạn
· News by tuyethoang


Most read story about Thư Ṭa Soạn:
Thư Ṭa Soạn

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Thư Ṭa Soạn


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang