Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27250229
page views since June 01, 2005
MS16 - 10/03: Thêm Một Dân Biểu Hỗ Trợ Dự Luật Cho Con Lai

Tin Trang Nhất

Văn pḥng của bà Zoe Lofgren (Dân Chủ, California) vừa cho biết là vị nữ dân biểu này sẽ gặp riêng đồng viện là nữ Dân Biểu Sheila Jackson Lee (Dân Chủ, California) để bàn thảo kế hoạch đưa dự luật vào Hạ Viện cho hiệu quả nhất. DB Jackson Lee đă soạn xong bản thảo cho dự luật và đang chuẩn bị một buổi họp báo để chính thức công bố về dự luật.

Yếu tố trở ngại hiện nay là thời gian Quốc Hội dự tính sẽ băi khoá ngày 31 tháng 10. Như vậy là chỉ c̣n đúng một tháng để hoàn tất cuộc vận động cho dự luật miễn thi phần Anh Văn cho các con lai, ở cả Hạ Viện lẫn Thượng Viện. Triển vọng này rất thấp, tuy nhiên không phải là hoàn toàn vô vọng.

Để chuẩn bị cho cuộc vận động nước rút, ngày 27 tháng 9 văn pḥng UBCNVB ở Camden đă tổ chức buổi gặp gỡ với các con lai ở thành phố này. Có đến 80 con lai, con số đông ngoài dự liệu, đă đứng chật hội trường của văn pḥng để nghe Tiến Sĩ Nguyễn Đ́nh Thắng đến từ Virginia tŕnh bày diễn tiến của cuộc vận động.

Sau phần giải đáp thắc mắc của những người tham dự, TS Thắng nhắc nhở họ hăy coi chừng một số dịch vụ bất lương đang mời chào các con lai đóng tiền để làm đơn nhập tịch miễn thi; một số người đă tốn nhiều trăm Mỹ kim vô ích v́ đạo luật chưa được thông qua.

Một thanh niên phát biểu: “Tôi ở Mỹ như người mù, câm và điếc v́ không đọc được, không nói được và không nghe được tiếng Anh. Bây giờ tôi chỉ mong được nhập tịch để không cảm thấy bị lạc loài. Công việc của quư vị làm tôi rất cảm động v́ biết là ḿnh không bị bỏ quên. Tôi hết ḷng ủng hộ việc làm của quư vị.”

TS Thắng kêu gọi các người hiện diện kết lại thành nhóm tương trợ để nương dựa vào nhau và tạo cho ḿnh tiếng nói, để tránh bị thiệt tḥi quyền lợi hay bị lừa đảo.

Các nhân viên tại văn pḥng địa phương của UBCNVB đă tŕnh bày về các chương tŕnh để giúp đỡ các con lai trong vấn đề hội nhập vào xă hội Hoa Kỳ như học Anh văn, mở trương mục ngân hàng, khai thuế, quỹ tiết kiệm có bù thêm, mua nhà, mua xe, hướng dẫn con cái, y tế, sức khoẻ...

Tất cả các con lai có mặt đều ngỏ ư sẽ hưởng ứng cuộc vận động đang diễn ra bằng cách thành lập phái đoàn đến tiếp xúc với các vị dân biểu và thượng nghị sĩ của ḿnh trong những tuần sắp tới. Họ c̣n giới thiệu với UBCNVB các bạn bè con lai ở các tiểu bang khác cũng sẵn sàng hưởng ứng tương tự.
TS Thắng cho biết rằng nếu dự luật không được thông qua trước khi Quốc Hội băi khoá th́ cuộc vận động sẽ tiếp tục vào đầu năm 2004 và mọi người cần tranh thủ khoảng thời gian cuối năm khi các vị dân cử trở về địa phương làm việc để tiếp xúc với họ.

Phái đoàn của văn pḥng UBCNVB từ Philadelphia do bà Lisa Vũ, Giám Đốc Văn Pḥng, cũng có mặt để rút kinh nghiệm nhằm tổ chức một buổi họp tương tự ở Philadelphia vào cuối tháng 10 hay giữa tháng 11 tới đây.

Một nữ phóng viên của tờ báo The Philadelphia Inquirer, chuyên về các vấn đề di dân, đă có mặt để thu thập dữ kiện cho một bài phóng sự có chiều sâu về vấn đề con lai.

Posted on Tuesday, November 08 @ 09:56:49 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Trang Nhất
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Trang Nhất:
Vận Động Quốc Tịch Cho Con Lai Bắt ĐN

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Trang Nhất


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang