Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27893898
page views since June 01, 2005
MS39 - 09/05: Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt

Thư Tòa Soạn

Cuối tháng tám trận bão Katrina reo rắc tai hoạ cho hàng triệu người vô phúc nằm trên lộ trình tàn phá của nó. Số người thiệt mạng lên đến hàng ngàn. Cả Thành Phố New Orleans chìm đắm trong biển nước. Người ta ước lượng phải mất ít nhất một tháng mới rút hết nước ra khỏi thành phố, và vài năm mới tái thiết được các nhà cửa đã hư hao hay sập đổ.

Hàng chục ngàn người Việt sinh sống ở New Orleans, Biloxi, và nhiều thành phố khác ở Louisiana và Mississippi đã lũ lượt di tản đến Houston. Họ tạm trú ở nhà ngưới thân hay tá túc trong các trạm trú ẩn dã chiến.

Nhiều hội đoàn Việt và Mỹ phối hợp tổ chức công cuộc cứu trợ lá lành đùm lá rách tại khu thương xá Hồng Kông 4, trung tâm thương mại của cộng đồng người Việt ở Houston. Đây cũng là nơi đặt trụ sở của báo Mạch Sống.

Báo Mạch Sống không chỉ chạy tin về cơn thiên tai này mà trong mấy tuần qua các cộng tác viên của bổn báo đã trực tiếp tham dự cuộc cứu trợ đồng bào nạn nhân bão lụt. Các bác cao niên thường xuyên lấy tin và chụp hình cho Mạch Sống đã xông xáo trong công tác cứu trợ trong suốt mấy tuần qua.

 Họ vừa phỏng vấn nạn nhân để viết bài, vừa chạy ngược xuôi hướng dẫn đồng bào đến các nhà tạm trú hay giúp phân phối nhu yếu phẩm. Có một bác đã dắt 15 đồng bào về tạm trú ngay tại nhà mình vì các trạm trú ẩn đã hết chỗ.

Cộng đồng người Việt ở Houston đang mở rộng vòng tay đón tiếp và cưu mang cho đồng bào nạn nhân bão lụt. Báo Mạch Sống kêu gọi bạn đọc và các đồng bào ở những nơi khác tiếp tay trong công việc nhân đạo này bằng cách đóng góp cho Quỹ Cứu Trợ Bão Lụt của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển. Toàn bộ ngân khoản đóng góp sẽ được dùng để giúp cho các đồng bào nạn nhân về những nhu cầu thiết yếu như thực phẩm, xăng nhớt, thẻ gọi điện thoại, quần áo, bút giấy, v.v.

Đầu năm nay chúng tôi gây quỹ cho nạn nhân sóng thần người Miến Điện tị nạn ở Thái Lan. Chúng tôi đã nhận được 8.000 Mỹ kim tiền ân nghĩa của các độc giả báo Mạch Sống. Lần này chúng tôi kêu gọi quý vị đóng góp cho chính đồng bào của mình.

Mạch Sống xin chân thành cảm ơn.

==========================================

Tháng qua toà soạn báo Mạch Sống đã nhận được thư đặt mua, tiếp tục mua báo dài hạn và tiền ủng hộ của quý vị:

Bui Than Thiet Camden, NJ  $20
Truc Nguyen  Annapolis, MD  $25
Ngo Si Han  Troy, MI  $20
Ngac Le Si  McLean, VA  $20
Nguyen Thanh Easton, PA  $20
Hong Sang Le Boise, ID  $60

Chân thành cám ơn tất cả quý độc giả. Chúng tôi rất cảm động và được nhiều khích lệ vì có nhiều đồng hương đã trả tiền mua báo dài hạn rồi nay lại còn gởi thêm tiền ủng hộ cho chi phí tờ báo. Ước mong sẽ có nhiều đồng hương nữa sẽ hỗ trợ cho Mạch Sống bằng cách mua báo dài hạn để đọc, để gởi tặng và cổ động thêm nhiều thân nhân, bạn bè cùng mua báo. Những đóng góp của quý đồng hương sẽ giúp cho chúng tôi có thể tiếp tục đem những điều hay đẹp bổ ích đến cộng đồng người Việt chúng ta.

Sau đây là một trích đoạn của thư độc giả gởi cho toà soạn:

Rất là cảm động hôm nay đi làm về ra lục hộp thư, thấy hai số báo của tháng 5 và tháng 6, lòng mừng vô kể. Thật ra mất hai tháng báo không phải là lỗi của tòa soạn. Có lẽ do mấy ông phát thư thôi. Song nếu không gọi hỏi các anh chị ở toà soạn thì thấy buồn buồn vì không có báo để đọc… Thật là ấm áp tình người, người Việt xa xứ, nơi Hồng Sang ở rất ít người Việt.

Sau khi đọc Mạch Sống số 36 “Mục Thư Tòa Soạn” được biết tờ báo còn nhiều khó khăn, vậy các bạn vui lòng cho tôi đóng góp một chút ít gọi là tinh thần ưu ái của tôi đối với toà soạn. “của  ít lòng nhiều” và cũng có lời cám ơn Ông Nguyễn Văn Giúp đã giới thiệu, nên tôi mới biết được báo Mạch Sống, tờ báo thật đầy đủ mọi mặt.

Bâng khuâng lưu lạc xứ người
Gặp tờ Mạch Sống rạng ngời niềm tin.

      Hồng Sang Lê, Boise, ID.

Mạch Sống Số 39, tháng 9, 2005

 

Posted on Thursday, September 29 @ 10:21:57 EDT by tuyethoang
 
Related Links
· More about Thư Tòa Soạn
· News by tuyethoang


Most read story about Thư Tòa Soạn:
Thư Tòa Soạn

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Thư Tòa Soạn


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang