Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26812084
page views since June 01, 2005
MS132 - 11/13: Hỗ Trợ Pháp Lư Cho Đồng Bào Tị Nạn

Tị NạnQuỹ Pháp Lư Cho Đồng Bào Lánh Nạn ở Thái Lan

Chúng tôi khẩn khoản kêu gọi đồng hương giúp chúng tôi gửi gấp một luật sư toàn thời gian đến Thái Lan trong thời gian sớm nhất. Hàng trăm đồng bào đang lánh nạn ở Thái Lan đang cần sự trợ giúp pháp lư để tránh cảnh sống lén lút trước nguy cơ tù đày hoặc cưỡng bách hồi hương.

Cuối tháng 9 vừa qua phái đoàn Liên Tôn gồm có LM Phạm Hữu Tâm từ Houston, HT Thích Huyền Việt từ Houston và MS Y Hin Nie từ Greensboro (NC) đă đến thăm đồng bào đang lánh nạn ở Thái Lan. Nơi đâu, khi tiếp xúc với phái đoàn Liên Tôn, đồng bào cũng kêu gọi giúp đỡ về pháp lư. Không có sự can thiệp của luật sư th́ họ hầu như không có cơ hội để được Cao Uỷ Tị Nạn LHQ cứu xét tư cách tị nạn dù đă từng bị tù đày, dù đang bị truy nă, hay dù đă có trường hợp hồi hương và bị tra tấn và tù tội. CUTN/LHQ hiện rất khắt khe v́ nhiều lư do, dẫn đến các quyết định hết sức bất công và nguy hiểm cho đồng bào lánh nạn.Qua sự sắp xếp của toán thiện nguyện của BPSOS túc trực ở Thái Lan, trong chuyến viếng thăm phái đoàn đă tiếp xúc và phát quà cho hơn 700 đồng bào thuộc nhiều thành phần: các nhà tranh đấu dân chủ, các bloggers, các người biểu t́nh chống Trung Quốc, các thanh niên Công giáo, các Mục Sư và tín đồ Tin Lành, các đồng bào Phật tử, các dân tộc bản địa Tây Nguyên, Hmong và Khmer Krom, và cả một số nạn nhân buôn người gặp nguy hiểm v́ đă dám tố giác nạn buôn người. Con số đồng bào đang lánh nạn thực ra nhiều hơn là vậy, có lẽ lên đến 900.

Trong suốt 3 năm qua BPSOS đă gửi nhiều luật sư đến làm việc thường trực ở Thái Lan. Họ làm việc rất hiệu quả và nhiều đồng bào đă được cấp quy chế tị nạn; họ đă đi hay đang chờ định cư. Điều trở ngại là các luật sư thiện nguyện không thể ở lâu. Khi cạn kiệt nguồn vốn dành dụm th́ họ phải về lại Hoa Kỳ, tạo nên sự gián đoạn trong tiến tŕnh can thiệp.

Trước lời kêu gọi khẩn thiết của đồng bào và qua sự trao đổi với phái đoàn Liên Tôn, chúng tôi quyết định lập Quỹ Pháp Lư để tuyển và gởi một luật sư sang Thái Lan có trả lương. Mức lương trả, khoảng 45 ngh́n Mỹ kim một năm, thực ra là thấp so với mức lương của một luật sư có kinh nghiệm nhưng ít ra sẽ giúp họ trả tiền nợ ăn học và các chi phí không thể thiếu. Đó là một hy sinh lớn cho vị luật sư nào lên đường phục vụ và giải cứu đồng bào. Chúng tôi có luật sư ngay đầu năm 2014.

Cộng với những chi phí khác (tiền máy bay, tiền visa, văn pḥng, điện thoại, di chuyển nội địa, văn pḥng phẩm…), Quỹ Pháp Lư cho một luật sư toàn thời sẽ là khoảng 60 ngh́n Mỹ kim một năm.

Để đạt được ngân sách này trong thời gian sớm nhất, chúng tôi phát động hai nỗ lực dưới đây và khẩn khoản kêu gọi tất cả đồng hương có tấm ḷng với đồng bào, nhất là đối với những người đang phải lánh nạn v́ đă đứng lên và vẫn tiếp tục tranh đấu, cùng tham gia:

(1) Đóng góp cá nhân: Quư vị có thể gửi phần đóng góp cho Quỹ Pháp Lư đến: BPSOS/Quỹ Pháp Lư: 6066 Leesburg Pike, Suite 100, Falls Church, VA 22041 USA

(2) Chương tŕnh gây quỹ: Quư vị có thể mua vé tham dự các buổi gây quỹ được tổ chức ở nhiều thành phố.

 

Chúng tôi và đồng bào lánh nạn ở Thái Lan xin vô cùng tri ân.

Kính thư,

TS. Nguyễn Đ́nh Thắng
Giám Đốc BPSOS

Posted on Friday, November 08 @ 10:49:23 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tị Nạn
· News by ngochuynh


Most read story about Tị Nạn:
Tị Nạn ở Thái Lan: Bảo Vệ Pháp Lư

Article Rating
Average Score: 1
Votes: 1


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang