Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26814507
page views since June 01, 2005
MS132 - 11/13: Vận động Uỷ Hội Nhân Quyền HạViện

Nhân Quyền

Người Việt được gởi tu nghiệp tại Uỷ Hội Nhân Quyền Ở Hạ Viện

Mạch Sống, ngày 6 tháng 11, 2013

Một người trẻ Việt vừa đến làm việc tại Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos ở Hạ Viện để giúp tăng tiếng nói của cộng đồng Việt ở Hoa Kỳ trong những vấn đề liên quan đến nhân quyền ở Việt Nam.

Cô Elise Hồ Xuân Phương, đến từ Phoenix, Arizona, được tuyển vào làm tại Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos qua chương tŕnh tài trợ tu nghiệp do một số cá nhân, nhóm và tổ chức người Việt chung sức thực hiện.  Quỹ học bổng này do BPSOS quản lư.

“Đây là bước quan trọng để tập thể người Việt ở hải ngoại yểm trợ công cuộc tranh đấu cho nhân quyền của đồng bào trong nước”, Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc BPSOS, nói.

Cô Xuân Phương  làm việc trực tiếp với văn pḥng của DB Frank Wolf, Đồng Chủ Tịch của Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos.

Trong vai tṛ này cô Xuân Phương sẽ đẩy mạnh kế hoạch “đỡ đầu tù nhân lương tâm Việt Nam” mà BPSOS vừa khởi xướng, sắp xếp các buổi tiếp xúc giữa những phái đoàn người Việt với các vị dân biểu và thượng nghị sĩ của họ trong công cuộc vận động nhân quyền cho Việt Nam mà đặc biệt là Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam năm 2013, giúp tổ chức các buổi điều trần, chuyển hồ sơ nhân quyền đến các văn pḥng dân biểu và thượng nghị sĩ cũng như các cơ quan Liên Hiệp Quốc và tổ chức nhân quyền quốc tế…“Tháng tới đây sẽ có buổi điều trần ở Quốc Hội về t́nh trạng các tù nhân lương tâm; đây sẽ là một trong những công tác đầu tay mà cô Xuân Phương được giao phó”, Ts. Thắng giải thích.

Giữa năm nay BPSOS phát động kế hoạch đ̣i tự do cho tất cả tù nhân lương tâm Việt Nam. Vận động các vị dân biểu Hoa Kỳ mỗi người đỡ đầu một tù nhân lương tâm Việt Nam là một phần của kế hoạch này.

Ngoài ra cô Xuân Phương cũng sẽ được Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos giao trách nhiệm phụ giúp các vấn đề nhân quyền trên thế giới.

“Đây là cơ hội tốt để chúng ta tạo sự đoàn kết và phối hợp hành động với các lực lượng tranh đấu cho nhân quyền toàn cầu”, Ts. Thắng giải thích.

Đóng góp cho quỹ tài trợ tu nghiệp gồm những cá nhân, nhóm và tổ chức đă hưởng ứng cuộc tổng vận động Quốc Hội vào ngày 4 tháng 6 vừa qua. Cuộc vận động do BPSOS khởi xướng này đă quy tụ 800 đồng hương ở trên 30 tiểu bang đổ về Hoa Thịnh Đốn để cùng lên tiếng với trên 200 vị dân biểu Hoa Kỳ về vấn đề vi phạm nhân quyền ngày càng trầm trọng ở Việt Nam.

Ngoài phần đóng góp tài chánh cho quỹ tài trợ tu nghiệp, phái đoàn Phoenix, AZ c̣n giới thiệu cô Xuân Phương vào chương tŕnh tu nghiệp này.

Cuộc tuyển chọn được thực hiện qua hai ṿng. Cuộc phỏng vấn ṿng đầu được thực hiện bởi 3 người ở Dallas-Fort Worth, New Orleans và Chicago. Qua lời đề cử của những người này, BPSOS phỏng vấn ṿng hai trước khi quyết định chọn vào chương tŕnh.

Hàng tuần, Cô Xuân Phương làm việc 4 ngày trong Quốc Hội và 1 ngày ở BPSOS.

Ở BPSOS, cô sẽ tiếp tục được huấn luyện về kỹ năng tổ chức và lănh đạo. Cô cũng sẽ hỗ trợ cho các nhóm nghiên cứu và vận động đang được thành lập ở hải ngoại để yểm trợ cho các nhóm tranh đấu nhân quyền và dân chủ ở trong nước.

Trong thời gian hai tuần huấn luyện ở BPSOS trước khi bắt đầu công việc với Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos, cô Xuân Phương đă tham gia một số buổi họp với các nhóm hoạt động ở Hoa Kỳ và Thái Lan mà BPSOS đang hướng dẫn về quốc tế vận.

Quỹ tài trợ được ra đời qua buổi họp của DB Frank Wolf với phái đoàn người Việt do cựu DB Cao Quang Ánh và Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng hướng dẫn để vận động Quốc Hội Hoa Kỳ nhân dịp Chủ Tịch Nước Cộng Hoà Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đến Hoa Kỳ vừa qua.

Trước khi tham gia chương tŕnh tu nghiệp ở Quốc Hội, cô Xuân Phương là nhân viên của Tiểu Bang Arizona. Trước đó cô làm việc với Pḥng Kiểm Tra Dân Số Liên Bang. Cô tốt nghiệp bằng Cử Nhân Pháp văn và Quốc Tế Học tại Đại Học University of Arizona và bằng Cao Học về Truyền Thông Học tại Arizona State University.

 

Posted on Wednesday, November 06 @ 21:07:29 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Nhân Quyền
· News by ngochuynh


Most read story about Nhân Quyền:
Vô hiệu hoá công cụ khống chế

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 3


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang