Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27893864
page views since June 01, 2005
MS131 - 09/13: Dallas-Fort Worth ngày 28 tháng 9

Nhân Quyền

Hẹn Gặp Ở Dallas-Fort Worth

Ts. Nguyễn Đình Thắng

Ngày 16 tháng 9, 2013

Không đầy hai tuần nữa, ngày 28 tháng 9 này tôi sẽ có dịp đến Dallas-Fort Worth để góp phần với những quý vị có lòng đứng ra tổ chức buổi gây quỹ Góp Một Bàn Tay.  Đây là chương trình gây quỹ vòng quanh Hoa Kỳ và Canada để “bảo vệ đội ngũ tiên phong của nền dân chủ tương lai” và để đánh bật gốc nạn buôn dân làm nô lệ có hệ thống ở Việt Nam.

Từ năm 2010, khởi điểm của hành trình tìm những người cùng tâm huyết để cùng nhau chuyển biến cộng đồng và thay đổi đất nước, tôi đã nhiều lần đến và trở lại Dallas-Fort Worth. Nơi đây có những người quen cũ, từ thời tranh đấu sống chết cho đồng bào thuyền nhân của đầu thập niên 1990; có những đồng bào đã đến Hoa Kỳ qua chương trình ROVR, thành quả của cuộc tranh đấu, vào cuối thập niên 1990; có những người đã được giải thoát khỏi sự trù dập qua chương trình P1 cách đây chưa lâu; có những đồng bào là nạn nhân buôn người được giải cứu từ đảo American Samoa và nay đời sống đã ổn định; và có cả thân nhân của một số đồng bào ngay lúc này đang phải ẩn náu ở Thái Lan để lánh nạn.

Và cũng có cả những người bạn mới mà tôi có duyên gặp gỡ mỗi lần đến Dallas-Fort Worth. Trong những năm gần đây tôi gặp ngày càng nhiều những người thuộc thế hệ trẻ hơn, năng động và thiết tha không kém bậc cha anh đối với cộng đồng và quê hương. Có điều là họ quen thuộc hơn với các sinh hoạt của dòng chính Hoa Kỳ. Ngày 2 tháng 7, 2011 một số những người trẻ từ Dallas-Fort Worth ấy đã cùng với trên một trăm người đồng trang lứa ở khắp Hoa Kỳ về Hoa Thịnh Đốn để tham dự Hội Nghị Toàn Quốc Về Lãnh Đạo Mỹ Gốc Việt. Qua năm sau, nhiều người trong số này đã tề tựu về Hoa Thịnh Đốn cho Ngày Vận Động Cho Việt Nam; tổng cộng có 500 đồng hương tham gia cuộc tổng vận động Quốc Hội lần đầu này trong lịch sử người Việt tị nạn ở Hoa Kỳ. Và tháng 6 năm nay, những người trẻ ấy lại lôi kéo thêm bạn bè về Hoa Thịnh Đốn cho Ngày Vận Động Cho Việt Nam lần 2, với tổng cộng 800 đồng hương từ trên 30 tiểu bang cùng nhau vận động cho Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam.Và chính những người trẻ ấy đã nẩy ra sáng kiến tổ chức các buổi sinh hoạt dưới tên chung là Góp Một Bàn Tay, khởi đầu từ Denver (tháng 1), qua Orange County (tháng 3), sang Oklahoma City (tháng 3), Bắc Virginia (tháng 4), Tacoma, Washington (tháng 5), Raleigh (tháng 6), Dallas-Fort Worth (tháng 9), Houston (tháng 11), Garland (tháng 11), và trở lại Bắc Virginia (tháng 12). Những buổi sinh hoạt này vừa nhằm gây quỹ yểm trợ một số “công tác quốc tế” của BPSOS vừa nhằm vận động thêm những người có tâm huyết ở từng địa phương cùng góp tay đẩy cỗ xe vận hội lịch sử chuyển bánh.

Mỗi lần như vậy, những người ở các nơi khác cũng đổ về. Lần này về Dallas-Fort Worth sẽ có những người từ Nam Cali, Maryland, Virginia, Louisiana, South Carolina, North Carolina, Kentucky, Oklahoma, Washington và Houston. Chúng tôi sẽ cùng nhau trình bày con đường 10 năm để phát triển cộng đồng và thay đổi đất nước và mời gọi mọi đồng hương cùng tham gia, góp một bàn tay.

Trong các “công tác quốc tế”, có hai công tác đã được phổ biến công khai: (1) bảo vệ cho những đồng bào lánh nạn cộng sản ở Thái Lan mà trong đó không ít là những nhà đấu tranh nhân quyền và dân chủ; (2) giải cứu đồng bào bị buôn làm nô lệ và bài trừ tận gốc nạn buôn người có hệ thống.

Mới gần đây chúng tôi phổ biến thêm một số công tác khác, cũng đã được một số anh chị em cùng chung vai thực hiện từ bấy lâu nay, như: đòi tự do cho các tù nhân lương tâm, bài trừ tình trạng tra tấn và bạo hành của công an, hướng dẫn các nhà tranh đấu ở trong nước vi phạm nhân quyền với Liên Hiệp Quốc, vận động Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam, cài điều kiện nhân quyền vào cuộc thương thảo mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Việt Nam… Chúng tôi kêu gọi sự tiếp tay rộng rãi trong cộng đồng Việt cho các công tác này.

Mỗi người góp một bàn tay, chúng ta sẽ cùng nhau thăng tiến sức mạnh và ảnh hưởng của cộng đồng mỗi nơi và gom sức lại chúng ta có thể xoay chuyển vận mạng cho dân tộc.

Lần này tôi trở lại Dallas-Fort Worth với niềm háo hức sẽ gặp lại những người quen cũ và được làm quen với những người mới cùng tâm huyết.

 

Bài liên quan:

Bảo Vệ Đội Ngũ Tiên Phong Của Nền Dân Chủ Tương Lai
http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2724

Chống Tra Tấn: Một Mũi Nhọn Nhân Quyền
http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2723 

Bắt Đầu Cuộc Vận Động Cho Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam Ở Thượng Viện
http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2722

 

Posted on Monday, September 16 @ 23:22:31 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Nhân Quyền
· News by ngochuynh


Most read story about Nhân Quyền:
Vô hiệu hoá công cụ khống chế

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Nhân Quyền


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang