Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27877437
page views since June 01, 2005
Tham chính để tạo thế cho cộng đồng

Phát Triển CĐ

Khuyến Khích Người Việt Tham Gia Hành Pháp Hoa Kỳ

Thông báo của BPSOS, Ngày 14 tháng 12, 2012

BPSOS hiện phối hợp với các tổ chức toàn quốc của người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương để vận động cho việc bổ nhiệm người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương vào các chức vụ quan trọng trong nhiệm kỳ 2 của TT Barrack Obama.

Ngày 10 tháng 12 vừa qua, 30 tổ chức thành viên của Hội Đồng Toàn Quốc Người Mỹ Gốc Á Châu và Thái Bình Dương (National Council of Asian Pacific Americans, NCAPA) đã họp để đề ra kế hoạch vận động Toà Bạch Ốc. Cách đây 4 năm, NCAPA cũng đã thực hiện việc này với nhiều thành công: 3 vị bộ trưởng của Hành Pháp Obama là người Mỹ gốc Á Châu; lại còn nhiều hơn nữa ở cấp phụ tá Bộ Trưởng; và cũng có nhiều người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương được bổ nhiệm làm chánh án Liên Bang.

“Lần này, chúng tôi muốn húc đẩy thêm người Mỹ gốc Á Châu vào những chức vụ trung cấp như giám đốc, chánh văn phòng…  cũng như  vào các hội đồng cố vấn cho Toà Bạch Ốc và chính phủ Liên Bang “, Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành của BPSOS, cho biết.

 

Hình lưu niệm của các Giám Đốc Điều Hành trong NCAPA Ông cũng cho biết rằng BPSOS, tổ chức duy nhất của người Việt là thành viên của NCAPA, khuyến khích và tạo điều kiện để người Mỹ gốc Việt được bổ nhiệm.

“So với cac cộng đồng Á Châu khác, tỉ lệ người Việt được bổ nhiệm vào các chức vụ cao và trung cấp của Hành Pháp hãy còn thấp”, Ông nhận định.

NCAPA đã ký hợp đồng với VENG Group, một tổ chức tư vấn chuyên về người Mỹ gốc Á Châu, để thực hiện trang mạng nhằm giúp các ứng viên người Á Châu và Thái Bình Dương. Sau khi duyệt đơn của những ứng viên này, NCAPA sẽ quyết định yểm trợ và vận động cho những ai hội đủ điều kiện vào các chức vụ thích hợp. Đây là thể thức được áp dụng trong nhiều năm qua với nhiều thành công, qua các đời Tổng Thống Clinton và Bush.

Để giúp những ai có ý muốn tham gia vào các chức vụ Liên Bang, Văn Phòng Nhân Sự của Tổng Thống (Presidential Personnel Office) sẽ tổ chức buổi hướng dẫn qua trang mạng vào ngày 8 tháng 1, 2013. Những ai muốn tham gia cần ghi danh trễ nhất là 10 giờ sáng, ngày 17 tháng 12. Xin xem thể thức ghi danh dưới đây.

“Chúng tôi khuyến khích người Việt ghi danh cho buổi hướng dẫn này”, Ts. Thắng nhắc nhở. “Bên cạnh đó, chúng tôi cùng với NCAPA sẽ có những hướng dẫn thêm sau này đối với ai quyết tâm nộp đơn.”

Nỗ lực này nằm trong sách lược 10 năm phát triển cộng đồng và thay đổi Việt Nam, mà Ts. Thắng đề ra trong sách "Thông Điệp Hy Vọng và Trách Nhiệm." (xem http://www.machsongmedia.com/images/files/hvtn.pdf)

Để ghi tên nhận các thông tin cập nhật, xin theo dõi thường xuyên các thông báo ở http://machsong.orghttp://bpsos.org.

 

Dưới đây là chỉ dẫn ghi danh của văn phòng Presidential Personnel Office (PPO)

Open Door Reminder

On January 8th, PPO will be hosting a larger scale open door event much like we've done regularly to date, just with more capacity to capitalize on all the excitement and engagement and to accommodate as many candidates as we can. If you have candidates you would like to recommend to participate, please use the following steps:

1) Ask the candidate to fill out our online application via apply.WhiteHouse.gov (candidates MUST complete an application in this system in order to receive an invitation).

2) Once your candidate has applied online, they need to send us an email to PresidentialPersonnelOffice@who.eop.gov with the subject line: Interested in attending January 8th Open Door. In the body of the e-mail they should also include you as their recommender.

3) We will then send out invitations and follow up with confirmations and additional details. Candidates should not assume they've been confirmed until they hear back from PPO.

Posted on Friday, December 14 @ 16:39:22 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Phát Triển CĐ
· News by ngochuynh


Most read story about Phát Triển CĐ:
Dùng sở trường và ưu thế

Article Rating
Average Score: 4.5
Votes: 2


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Phát Triển CĐ


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang