Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27897918
page views since June 01, 2005
MS105 - 04/11: Lời Kêu Gọi Dấn Thân Phục Vụ

Phát Triển CĐ

Hội Nghị Các Nhà Lãnh Đạo Người Mỹ Gốc Việt Toàn Quốc
Lời Kêu Gọi Dấn Thân Phục Vụ và Lãnh Đạo Phát Triển Nội Lực và Xây Dựng Cộng Đồng

Thân gửi các nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Việt,

Chúng tôi kính mời quý vị tham gia vào phong trào nâng cao tinh thần và phát triển nội lực cộng đồng, và đặt nền tảng vững chắc cho thế hệ mai sau để bước tiến. Trải qua 35 năm đầy hy sinh và mất mát, cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã trưởng thành, gặt hái được nhiều thành công to lớn, trong đó có những thành tựu của chính quý vị. Đã từ lâu người Mỹ gốc Việt được biết là những người rất kiên cường, bất khuất, chăm chỉ và đầy nhiệt huyết, có quyết tâm vượt qua thử thách để tiến đến thành công.Tuy vậy, cộng đồng chúng ta vẫn còn rất yếu kém về nhiều phương diện như tổ chức, nghiên cứu, phục vụ và tiếng nói. Hiện tại có rất nhiều nhu cầu trong chính cộng đồng chúng ta vẫn chưa được đáp ứng: thế hệ trẻ thiếu người dẫn dắt, người lớn tuổi không có công ăn việc làm, cao niên phải đối mặt với một tương lai ảm đạm, cho đến những khó khăn của một số tiểu thương. Cộng đồng chúng ta vẫn chưa có kế sách sẵn sàng để tận dụng những tài năng, những đam mê và những nguồn lực của chính chúng ta để giải quyết các nhu cầu của cộng đồng, phát triển tiềm năng, và góp phần xây dựng một nước Mỹ phồn vinh và phú cường. Không có kế sách cụ thể cho tương lai, chúng ta sẽ không đủ sức đương đầu với thử thách và hoàn thành sứ mệnh của chúng ta.

Từ ngày 30 tháng Tư năm ngoái đến nay, chúng tôi đã đi nhiều nơi, đến nhiều thành phố lớn nhỏ, từ các trường đại học cho đến các trung tâm sinh hoạt cộng đồng, để chia sẻ thông điệp hy vọng và trách nhiệm và để lắng nghe. Chúng tôi đã gặp rất nhiều người rất có tài, có bản lãnh, có tâm huyết và đặc biệt hết sức quan tâm đến sự hưng thịnh của cộng đồng và đất nước, cả Hoa Kỳ lẫn Việt Nam. Chúng tôi gặp được rất nhiều người Mỹ gốc Việt tuy còn rất trẻ, nhưng họ rất nhiệt tình trong công tác phục vụ cộng đồng trong nhiều lãnh vực với nhiều mức độ khả năng khác nhau – đây là một hiện tượng mới mà ⸠ˬŸÐng dự án cụ thể tại nhiều địa phương để mở rộng tiềm năng của cộng đồng chúng ta trong các lĩnh vực: công cộng, kinh doanh và xã hội. Buổi hội nghị xoay quanh hàng loạt chủ đề từ ứng cử viên tranh cử cho các chức vụ cộng đồng cho đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng trong cộng đồng, từ phát triển doanh nghiệp nhỏ cho đến thiết lập tổ chức phi lợi nhuận, từ việc hình thành các hiệp hội chuyên nghiệp cho đến việc vận động thay đổi chính sách... Buổi hội nghị cũng là bước khởi đầu của “Vietnamese American Research Institute”, một chương trình “500 nhà lãnh đạo trong 5 năm”, được coi là một bước tiến nhằm đào tạo lãnh đạo người Mỹ gốc Việt của thế hệ thứ hai - họ sẽ là lực lượng chính hậu thuẫn cho các phong trào và dự án như đã nói.

Chúng tôi tổ chức nhằm vào tuần lễ của Lễ Độc Lập chỉ vì một lý do: vì nó đánh dấu sự khai sinh của đất nước Hoa Kỳ, một đất nước tuyệt vời và tươi đẹp được xây dựng từ những ý tưởng và khao khát tự do, một nơi mà chúng ta đã nhận là quê hương thứ hai. Buổi hội nghị cũng sẽ giúp cho chúng ta xây dựng một nền tảng phát triển chung để mở đầu cho nỗ lực 10 năm xây dựng cộng đồng. Cùng nhau chúng ta sẽ làm nên lịch sử.

Đại diện cho Ban Tổ Chức, chúng tôi mong mỏi được đón tiếp quý vị trong hàng ngũ những nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Việt xuất sắc và đầy nhiệt huyết, cùng nhau mang lại nhiều thay đổi tích cực cho cộng đồng, cho đất nước Hoa Kỳ và cho tổ quốc Việt Nam.

Hãy đến với nhau. Hãy khởi đầu một phong trào tốt đẹp.

Ts. Nguyễn Đình Thắng
Giám Đốc Điều Hành BPSOS

PhD Shandon Phan, Esq.
Chủ tịch Hội Nghị

Posted on Friday, April 15 @ 13:36:22 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Phát Triển CĐ
· News by ngochuynh


Most read story about Phát Triển CĐ:
Dùng sở trường và ưu thế

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 1


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang