Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27251169
page views since June 01, 2005
MS101 - 12/10: Những Tấm Ḷng Vàng vùng Maryland

Tin Sinh Hoạt

Thiên Thơ

Văn pḥng BPSOS-Maryland đă tổ chức buổi sinh hoạt Tết Trung Thu thật vui nhộn cho trên 150 thiếu nhi Việt và gia đ́nh của các em vào ngày 19 tháng 9, 2010. Các em thiếu nhi và toàn thể quư quan khách đă vô cùng hân hoan thưởng thức trọn vẹn chương tŕnh ẩm thực và văn nghệ đặc sắc do các nhà hảo tâm đóng góp và bảo trợ. Thật là một ngày Tết Trung Thu tuyệt vời và đáng nhớ.

Người giới thiệu chương tŕnh Tết Trung Thu nói năng linh hoạt, tế nhị vô cùng. Các em gia đ́nh Phật Tử chùa Giác Hoàng biểu diễn màn múa lân thật khéo léo, tài t́nh.  Hai cô khách quư của văn pḥng BPSOS–MD xinh đẹp, duyên dáng trong những chiếc áo dài màu hồng thuần túy Việt Nam tŕnh diễn màn Vũ Lụa vô cùng sống động, ngoạn mục. Lại có các em Phật Tử chùa Giác Hoàng khoảng 6, 7 tuổi hợp ca bài “Thằng Cuội” rất dễ thương. Các em thiếu nhi tham dự “Đố Vui Tiếng Việt” được tặng thưởng nhiều món quà rất giá trị.  Quà xổ số độc đắc là một chiếc xe đạp cũng gây hào hứng không kém cho các em thiếu nhi và gia đ́nh cùng tham dự.

Tiết mục múa lụa trong buổi sinh hoạt Tết Trung Thu. (ảnh BPSOS)Điều đáng ghi nhớ là cộng đồng người Việt cùng nhau chung sức tổ chức ngày Tết Thiếu Nhi này vô cùng thương mến lẫn nhau, mặc dù có khi không hề biết tên hay biết mặt nhau trước. Khi văn pḥng chúng tôi bắt đầu gửi thư mời và phân phát thông báo tổ chức Tết Trung Thu năm nay tại Sligo Neighborhood Park, thành phố Silver Spring, Maryland, chúng tôi được sự hưởng ứng của nhiều đồng hương, thân chủ, và bên cạnh đó được sự hỗ trợ của nhiều thiện nguyện viên và nhà tài trợ. Đặc biệt nhất là Catherine Beauty Supply trong vùng Maryland đă bảo trợ hầu hết những chi phí cần thiết cho buổi liên hoan Tết Trung Thu được thành tựu như ư. Chị Ty đại diện công ty này đă đích thân kêu gọi Đoàn Múa Lân Chùa Giác Hoàng đến tŕnh diễn trong ngày vui thiếu nhi ấy. Chị lại sốt sắng giới thiệu với chúng tôi gia đ́nh Phật Tử chùa Giác Hoàng có thể đến tham dự đông đủ trong ngày Tết Trung Thu ấy. Chính chị đại diện này lo mua sắm lồng đèn, bánh Trung Thu, thức ăn thuần túy Việt Nam, và đủ loại giải khát cho quan khách và thiếu nhi thật chu đáo. Những đóng góp chia sẻ hết ḷng của chị Ty, đại diện Catherine Beauty Supply vào ngày Tết Trung Thu cho cộng đồng người Việt đă khiến chúng tôi cảm kích vô cùng. Chúng tôi xin mạn phép khen tặng những tấm ḷng vàng trong cộng đồng người Việt tại Maryland.

Khi Quản lư văn pḥng dâng hoa tỏ lời cảm tạ công ty Catherine Beauty Supply, th́ chị Ty không xuất hiện để nhận hoa mà chỉ có các em trong Đoàn Múa Lân lên nhận thế, mặc dù chị có mặt trong buổi liên hoan này. Đến lúc buổi liên hoan hầu tàn, quan khách đă ra về, chị Ty mới lân la đến tṛ chuyện cùng chúng tôi và tỏ vẻ rất hài ḷng về sự thành công tốt đẹp của ngày liên hoan Tết Trung Thu cho thiếu nhi và cộng đồng ngày hôm đó.  Thật là những nghĩa cử cao đẹp, tế nhị vô cùng của những người bảo trợ khiêm cung, chân thật.

Cũng có rất nhiều thân chủ của BPSOS tại Maryland đă hỗ trợ tài chánh cho các công tác lợi ích cộng đồng của văn pḥng Maryland. Có những người vắng mặt nhưng vẫn đóng góp cho ngày Tết Trung Thu được thực hiện thành công tốt đẹp như mọi năm. Có những người t́nh nguyện đến chỉ để sắp dọn bàn ghế, trang trí, kỹ thuật rồi ra về v́ bận những việc khác không thể ở lại chung vui với các em được. Cũng có những bác cao niên, ngồi xe lăn đến để chung vui với con cháu, với cộng đồng, để nh́n thấy những h́nh ảnh truyền thống của người Việt vẫn c̣n tồn tại ở Hoa Kỳ, chưa bao giờ bị mai một trên xứ lạ quê người.

Chính nhờ ḷng yêu nước, yêu quê hương, yêu cộng đồng nhân loại của bao nhiêu người từ nhỏ đến lớn, không phân biệt nam nữ, văn hóa, tôn giáo, không phân biệt sang hèn, giàu nghèo, nên cho đến ngày nay BPSOS vẫn tồn tại và tiếp tục hoạt động tốt đẹp cho cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Thật đúng như lời cổ nhân đă nói:

Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại nên ḥn núi cao

Sau 35 năm bôn ba hoạt động nơi xứ người, BPSOS vẫn tồn tại, vượt qua bao nhiêu khó khăn, gian khổ. Trong ḷng người Việt, BPSOS vẫn luôn luôn được cộng đồng Việt Nam, cộng đồng người Mỹ gốc Việt, cộng đồng ngoại quốc yêu thương, quư mến và thường xuyên ủng hộ, giúp đỡ về nhiều phương diện. Văn pḥng Maryland có những chương tŕnh Y Tế, Thanh Thiếu Niên, Tiểu Thương, có các lớp học Anh văn, và các chương tŕnh Chống Bạo Hành Gia Đ́nh, và Chống Buôn Người. Văn pḥng luôn luôn giúp đỡ những người có thu nhập thấp, không được học Anh văn, không có bảo hiểm sức khỏe, không có việc làm, bị hiếp đáp, không biết lái xe, không việc làm, không giấy tờ cư ngụ hợp pháp, v.v. Họ đều được BPSOS hướng dẫn từng bước trong mỗi chương tŕnh để giải quyết thoả đáng các nhu cầu của họ. Và đó cũng là phương châm bất di bất dịch của BPSOS trong hơn 35 năm nay: Thoả đáng nhu cầu hôm nay, xây dựng cộng đồng ngày mai.

Để biết thêm chi tiết về các chương tŕnh khác của văn pḥng BPSOS-Maryland như: chương tŕnh y tế, thanh thiếu niên, tiểu thương, các lớp Anh ngữ, Chương Tŕnh Chống Bạo Hành Gia Đ́nh và Chống nạn Buôn Người, xin kính mời quư đồng hương liên lạc với chúng tôi tại: 817 Silver Spring Avenue, Ste. 110, Silver Spring, MD 20910; tel: 301-439-0505; fax: 301-439-6644.

Văn pḥng BPSOS-Maryland xin chân thành tri ân sự đóng góp của nhà bảo trợ và các thiện nguyện viên đă góp sức giúp văn pḥng tổ chức buổi sinh hoạt Tết Trung Thu này được thành công.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]

Posted on Wednesday, November 17 @ 11:11:27 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 4
Votes: 1


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Cập NhậtTin Sinh Hoạt


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang