Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27866997
page views since June 01, 2005
Giới Chức Hoa Kỳ: Thả Giáo Dân Cồn Dầu

Tin Tức Thời Sự

Giới Chức Hoa Kỳ: Việt Nam Hãy Thả Ngay 6 Giáo Dân Cồn Dầu

 

Một ngày trước khi Việt Nam đưa 6 giáo dân Cồn Dầu đang bị giam giữ ra xét xử, một số Dân Biểu Hoa Kỳ và Uỷ Hội Hoa Kỳ Về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế cùng lên tiếng yêu cầu chính quyền Việt Nam tôn trọng công lý.

 

Trong văn thư đề ngày 26 tháng 10, các Dân Biểu Christopher Smith, Frank Wolf và Cao Quang Ánh kêu gọi Chủ Tịch Nguyễn Minh Triết và Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng can thiệp để tránh gây khó khăn cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ:

 

Quốc Hội Hoa Kỳ thu thập ngày càng nhiều báo cáo khả tín từ các dân làng ở Cồn Dầu đang đối diện với bạo lực, giam cầm và sự hăm doạ của công an. Thêm vào đó, một dân làng đã chết sau những trận đánh đập của công an và hai phụ nữ báo cáo bị sẩy thai. Trong khi quan hệ kinh tế Mỹ-Việt phát triển, chúng tôi không nghĩ rằng sự tiến bộ này có thể được biện minh bằng các chiến thuật như vậy.Các vị dân biểu này cũng yêu cầu chính quyền Việt Nam điều tra hành động tra tấn của công an đối với các giáo dân bị giam và kể cả cái chết của Ông Nguyễn Thành Năm.

 

Đồng thời Uỷ Hội Hoa Kỳ Về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế ra thông cáo báo chí kêu gọi Bà Ngoại Trưởng Clinton lên tiếng với chính quyền Việt Nam nhân dịp tham dự hội nghị thượng đỉnh các quốc gia Đông Á mà Bà Clinton ngày 19 tháng 10 tới đây ở Hà Nội. 

 

Chúng tôi khuyến cáo Ngoại Trưởng Clinton nêu vấn đề làng Cồn Dầu với phía Việt Nam, cách công và cách riêng, và ra một tuyên bố công khai lên án tình trạng vũ lực và bạo hành đang tiếp diễn nhắm vào các cộng đồng tôn giáo ở Việt Nam, Ông Leonard Leo, Chủ Tịch của Uỷ Hội, tuyên bố. Chính quyền Việt Nam đã dùng biện pháp áp đảo và bạo lực để cưỡng ép cư dân Cồn Dầu phải bán tài sản. Sáu người bị giam phải được thả vô điều kiện và một cuốc điều tra phải được tiến hành để xem xét các tố giác rằng công an đã tra tấn người bị giam và gây tử vong cho một cư dân Cồn Dầu.

 

Đầu tháng 10, Uỷ Hội này đã cử Ts. Scott Flipse, Phó Giám Đốc Nghiên Cứu và Chính Sách, đến Thái Lan phỏng vấn một số nạn nhân đã chạy thoát đến Thái Lan. Ông đã ghi nhận và thu thập nhiều thông tin phối kiểm các báo cáo từ Cồn Dầu về sự đàn áp thô bạo của công an và chính sách vi phạm dân quyền và nhân quyền của chính quyền Đà Nẵng.

 

Việt Nam lẽ ra là một người 'bạn thân nhất' mới của chúng ta ở Á Châu, tuy nhiên Hoa Kỳ không thể tiếp tục theo đuổi một quan hệ phát huy quyền lợi kinh tế và an ninh của Việt Nam mà không quan tâm đến tiến bộ về nhân quyền và thể chế pháp trị, Ông Leo kết luận.

 

Cùng lúc với sự lên tiếng từ phía Hoa Kỳ, do sự vận động của Hiệp Hội Nhân Quyền Quốc Tế một số dân biểu Quốc Hội Đức cũng đã yêu cầu chính phủ Đức lên tiếng về tình trạng đàn áp ở Cồn Dầu. 

Posted on Tuesday, October 26 @ 19:27:09 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Tức Thời Sự
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Tức Thời Sự:
Nhân Quyền Cho Việt Nam

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 3


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Cập NhậtTin Tức Thời Sự


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang