Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27891693
page views since June 01, 2005
MS94 - 05/10: Hành Trình 10 Năm Cho Cộng Đồng

Tin Trang Nhất

Bước vào thập niên thứ tư trong quá trình hoạt động, một tổ chức có địa bàn sinh hoạt toàn quốc Hoa Kỳ và quốc tế kêu gọi cộng đồng Việt ở hải ngoại cùng chung sức để thực hiện sách lược “10 năm chuyển biến cộng đồng, thay đổi Việt Nam”.

Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành của BPSOS, khởi sự chuyến công du kéo dài 12 tháng với buổi lễ kỷ niệm 35 năm người Việt đi tị nạn và 30 năm hoạt động của BPSOS được tổ chức ở Houston ngày 23 tháng 4 vừa qua.
Trước cử toạ gồm trên 300 đồng hương và quan khách, Ông kêu gọi cộng đồng Việt ở khắp nơi cùng nhau xây dựng nội lực và thế đứng để đáp ứng các nhu cầu ở địa phương, đóng góp cho xã hội đang sinh sống, và thúc đẩy cho những thay đổi tích cực ở Việt Nam.

Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành BPSOS, phát biểu tại buổi gây quỹ được tổ chức tại Houston, TX hôm 23/04. (ảnh Cường Trần)“Nếu làm đúng việc, đúng cách thì chúng ta có cơ hội đưa cộng đồng Việt tiến một bước dài trong 10 năm tới đây, so với 35 năm qua”, Ts. Thắng nói.
Theo Ông, cộng đồng Việt đã đổ nhiều tâm huyết và công sức để vận động dân chủ cho Việt Nam nhưng kết quả không được bao nhiêu vì thiếu một sách lược chung với những trọng tâm rõ ràng; đồng thời cộng đồng Việt cũng đã chểnh mảng trước nhu cầu đa dạng của đồng hương trong vùng và trách nhiệm đối với đất nước đã cưu mang mình.

“Chúng ta có quyền hy vọng vào một tương lai tốt đẹp cho cộng đồng và cho Việt Nam. Trách nhiệm của chúng ta là không để lỡ cơ hội trước mắt”, Ts. Thắng kêu gọi.

Để hỗ trợ cho các chuyến “du thuyết”, Ts. Thắng chính thức ra mắt quyển sách Thông Điệp Hy Vọng và Trách Nhiệm, gồm những hướng dẫn và đề nghị thiết thực và cụ thể nhằm thực hiện sách lược 10 năm.

Sau Houston, Ts. Thắng đã đến với tập thể người Việt ở Honolulu nhân buổi lễ tưởng niệm quốc hận lần thứ 35 với gần 400 đồng hương tham dự. Tại đây thông điệp 10 năm cũng đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều đồng hương thuộc mọi lứa tuổi.

Bác Đinh Viết Thiên, một vị cao niên, cho biết tuy gặp khó khăn trong việc đọc sách vì mắt kém, vẫn mua sách “Thông Điệp Hy Vọng và Trách Nhiệm” để tìm hiểu những ý tưởng mới lạ Ts. Thắng trình bày và cũng để ủng hộ thế hệ trẻ trong công cuộc phát triển cộng đồng.

“Cầu mong những người trẻ giúp cộng đồng đi lên”, bác Thiên nói.

Nối tiếp Honolulu, cộng đồng Việt ở Guam cũng đã mời Ts. Thắng đến trình bày về những đề án cụ thể mà cộng đồng ở mỗi nơi có thể thực hiện để cùng nhau xây dựng nội lực và thế đứng chung.

Kèm với mỗi buổi tiếp xúc là cuộc gây quỹ để giúp BPSOS tiếp tục các đề án cụ thể đang được thực hiện như tạo nội lực và phát huy thế đứng cho cộng đồng hoặc chống buôn người và bảo vệ tị nạn Việt ở nhiều quốc gia. Trong quyển sách vừa xuất bản, Ts. Thắng nêu ra đầy đủ những đề án như vậy và kêu gọi sự tiếp ứng của những người quan tâm đến tương lai cộng đồng và tiền đồ dân tộc.

Bên cạnh các buổi tiếp xúc chính thức, Ts. Thắng cũng đã gặp gỡ các nhóm sinh viên và chuyên gia trẻ để kêu gọi dấn thân. Nhiều người trẻ đã hưởng ứng lời kêu gọi và tham gia một số đề án được trình bày.

Ts. Thắng cho biết trong 12 tháng tới đây Ông và một số thành viên của tổ chức BPSOS sẽ đưa thông điệp 10 năm đến với cộng đồng người Việt ở nhiều nơi trên nước Mỹ như Atlanta, Charlotte, Dallas-Fort Worth, Orange County, San Jose, Portland, Seattle, v.v. và cả ở ngoài nước Mỹ.

Bên cạnh đó, BPSOS cũng dùng các phương tiện truyền thông đại chúng để quảng bá thông điệp, gồm báo chí, truyền thanh và truyền hình.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]

Posted on Tuesday, May 04 @ 11:21:52 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Trang Nhất
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Trang Nhất:
Vận Động Quốc Tịch Cho Con Lai Bắt ĐN

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang