Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27251406
page views since June 01, 2005
MS92 - 03/10: Tàn Phá Nguyên Khí, Triệt Hạ Đức Tin

Thư Ṭa Soạn

Tuấn Nguyễn

Sau khi chiếm Miền Nam Việt Nam ngày 30 tháng 4 năm 1975, Đảng Cộng Sản đă bóc lột, đàn áp mấy chục triệu dân Việt Nam và bỏ tù khổ sai cải tạo nửa triệu người vô tội mà họ chụp mũ là chống phá Nhà Nước Cách Mạng. Nhằm mục đích mù quáng muốn xây dựng một xă hội vô thần, Đảng t́m cách hủy diệt niềm tin tín ngưỡng của người dân và thắt cổ tất cả các tôn giáo, kể cả Phật Giáo, Công Giáo, Tin Lành, Cao Đài, và Phật Giáo Ḥa Hảo. Đảng tịch thu tài sản và kiểm soát gắt gao tất cả các sinh hoạt tôn giáo. Đảng cũng không tha các đ́nh làng, miếu thờ và di tích lịch sử của các triều đại yêu nước từ ngàn xưa để lại, phá vỡ các di tích của tổ tiên mà thay vào đó h́nh ảnh của “lănh tụ mị dân” Hồ Chí Minh. Các “quỷ” ban từ thôn, xă, huyện, tỉnh đến trung ương được lập ra để điều hành, kiểm soát và đàn áp đồng bào ruột thịt của ḿnh. Những chính sách phát triển sai lầm, cực đoan, và duy ư chí như vậy không những đưa đất nước Việt Nam tụt xuống hàng nghèo đói bậc nhất thế giới, mà c̣n triệt tiêu biết bao nhiêu nguyên khí quốc gia, gây di hại lại bao thế hệ mai sau chẳng biết bao giờ mới phục hồi lại được.Những năm gần đây, dù chính thức thi hành chính sách cải cách và được gia nhập vào cộng đồng quốc tế với biết bao sự hỗ trợ giúp đỡ để tiến hành cải cách, phát triển đất nước, nhà cầm quyền Việt Nam vẫn đi theo con đường tối tăm, phản động như trước. Đảng vẫn tiếp tục áp bức và bỏ tù những thân hào, nhân sĩ, người trí thức, ḥa thượng, thượng toạ, linh mục, mục sư, tu sĩ, học sinh, sinh viên, và cả những đảng viên cộng sản thâm niên khi họ lên tiếng v́ yêu nước và không thể nhắm mắt làm ngơ trước sự cai trị độc tài và chính sách sai lầm của Đảng. Ngang ngược và tàn bạo với đồng bào của ḿnh, nhà cầm quyền Việt Nam lại vô cùng hèn nhát và nhu nhược trước ngoại bang. Họ để cho Trung Quốc toàn quyền thao túng và sai khiến, nhắm mắt làm ngơ khi ngoại bang xâm chiếm lănh thổ và hải phận Việt Nam và bắt bớ, bắt giết, cướp bóc ngư dân đang hành nghề ngay trong lănh hải của ḿnh.
Khi người dân t́m cách đ̣i lại đất của Giáo Hội hoặc đ̣i công lư một cách bất bạo động tại Giáo Xứ Thái Hà, nhà thờ Tam Ṭa, Giáo xứ Loan Lư, Tu Viện Bát Nhă…, nhà cầm quyền VN không ngần ngại dùng quân đội, công an và cả côn đồ với súng ống, ṿi rồng, dùi cui, dáo mác và gậy gộc đến đàn áp. Biết bao người dân vô tội bị đánh trọng thương, bị bắt bớ tù đầy và tra tấn! Những nhà dân chủ, những luật sư nhân quyền và dân quyền can đảm hành động theo trách nhiệm lương tâm và nghề nghiệp của họ cũng chịu chung số phận. Việc phá bỏ các cơ sở tôn giáo và đánh đập dă man những những giáo dân tại Giáo xứ Đồng Chiêm cho thấy sự phản động và bạo tàn của một bộ máy cầm quyền vô pháp và phi nhân.

Thánh Gíá tại Nghĩa Trang Núi Chẻ thuộc xă An Phú, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Nghĩa trang tại Núi Chẻ ở Đồng Chiêm đă có trên 100 năm. Thánh giá cũ bằng gổ đă tồn tại nhiều năm và đă cũ, nên giáo dân Đồng Chiệm mới dựng một thánh giá bằng bê tông cốt thép thay cho cây thánh giá gỗ. Thánh giá là biểu tượng thiêng liêng nhất của Ki Tô Giáo. Nhằm tiêu diệt đức tin của các giáo dân, nhà cầm quyền đă dùng một lực lượng hùng hậu gồm quân đội, công an và côn đồ với nhiều vũ khí và dụng cụ công binh để triệt hạ và phá huỷ thánh giá. Thật là đau ḷng! Bao giáo dân vô tội đă đổ máu v́ cố gắng bảo vệ đức tin của họ.

Những hành động trái lương tâm, trái pháp luật, hại dân hại nước như trên phải mau chấm dứt. Người dân Việt trong nước cũng như cộng đồng người Việt khắp toàn cầu sẽ không quên những sai lầm này. V́ tương lai quốc gia và dân tộc, không sớm th́ muộn th́ Đảng Cộng sản sẽ bị đào thải khỏi lịch sử nhân loại. Ngày đó, lịch sử Việt Nam sẽ sang một trang mới.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]

Posted on Thursday, February 25 @ 10:55:45 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Thư Ṭa Soạn
· News by ngochuynh


Most read story about Thư Ṭa Soạn:
Thư Ṭa Soạn

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang