Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27686349
page views since June 01, 2005
MS90 - 01/10: Chương Trình Huấn Nghiệp Trong Ngành Y Tế

Sức Khoẻ

Annie Nguyễn

Trong hai năm qua, kinh tế suy yếu là vấn đề nan giải của chính phủ Hoa Kỳ. Số nhà cửa bị xiết vì thiếu nợ ngày càng gia tăng, thu nhập của nhiều gia đình bị giảm, và nhiều người hiện nay vẫn chưa tìm được việc làm. Cộng đồng chúng ta và các cộng đồng khác vẫn còn lo âu về công ăn việc làm và không lạc quan như những năm 2004, 2005 và 2006. Tuy nhiên, Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển đang nỗ lực giúp cho tương lai của người trong cộng đồng sáng lạn hơn qua một chương trình huấn nghiệp về y tế. Chương trình mới này sẽ giúp cho 25 người được tuyển chọn học nghề.

Trong chương trình huấn nghiệp về y tế của UBCNVB, học viên được tuyển sẽ được huấn luyện tại Montgomery College và có thể xin học bổng để trả cho một phần tiền học.Tại sao chúng ta nên có việc làm trong ngành y tế?

Ngành y tế sẽ phát triển mạnh và có nhiều việc làm trong những năm tới. Nhiều người nghĩ rằng ngành y tế chỉ gồm có mấy nghề bác sĩ, dược sĩ, và nha sĩ, nhưng thực ra, có nhiểu việc làm khác cho người mới vô nghề, mà những việc đó không đòi hỏi bạn phải học nhiều năm và có nhiều kinh nghiệm. Một chương trình huấn nghiệp y tá điển hình mất hai năm, trong khi huấn nghiệp cho chuyên viên hướng dẫn về dinh dưỡng, hoặc chuyên viên lấy máu chỉ mất một năm mà thôi.

Trong tiểu bang Maryland, y tá tốt nghiệp chương trình hai năm thường tìm được việc làm trong bệnh viện hoặc bệnh xá với mức lương bắt đầu từ $35,000 đến $42,000. Chuyên viên hướng dẫn dinh dưỡng và chuyên viên lấy máu có mức lương bắt đầu là $25,000. Cũng như tất cả các việc chuyên môn khác, đây là mức lương sơ khởi đòi hỏi phải làm 40 giờ mỗi tuần, và nhân viên được thêm các khoản trợ cấp khác như được trợ cấp nếu bị thất nghiệp, có bảo hiểm y tế, và có ngày nghỉ lễ được ăn lương. Vì nhu cầu y tế đang gia tăng, sau một, hai năm, nhiều nhân viên có thể được tăng lương và thăng chức để làm công việc phức tạp hơn nếu được huấn nghiệp thêm.

Ngoài thu nhập và bổng lộc khá, các nghề y tế có nhiều điểm tốt. Mỗi ngày, nhân viên y tế giúp bệnh nhân có đời sống tốt đẹp và sức khỏe khả quan hơn. Nhân viên trong ngành được thêm cái lợi là biết cách sống lành mạnh và biết chọn lựa những gì có thể giúp cho mình khoẻ mạnh hơn. Rất có thể bạn sẽ hài lòng khi theo ngành y tế.

Chương Trình sẽ được tiến hành như thế nào?

Trong chương trình huấn nghiệp mới về y tế của UBCNVB, học viên được tuyển chọn sẽ đăng ký học khoá mùa xuân tại Montgomery College. Trong niên học, học viên được xếp vào các nhóm học tập và được cơ hội làm việc trong hệ thống y tế để nhận được sự hướng dẫn và những hỗ trợ cần thiết khác để thành công trong việc học. Học viên nào giỏi Anh ngữ có thể bắt đầu học các lớp y tế ngay, nhưng học viên cũng có thể trau giồi Anh ngữ trước bằng cách ghi tên học các lớp Anh ngữ trung cấp và cao cấp miễn phí đặc biệt tập trung vào thuật ngữ và kiến thức cần có để theo được các lớp y tế.

Học y tế không dễ dàng. Khi học viên ghi tên học bất cứ chương trình y tế nào, học viên cần phải tận tâm đến lớp, làm bài tập ở nhà, và đậu những cuộc thi trắc nghiệm để lấy chứng chỉ. UBCNVB cung cấp thông tin và nhân viên để giúp học viên tham dự chương trình mới này, nhưng học viên được tuyển chọn phải tận tụy thì mới tốt nghiệp được. Nếu bạn muốn biết thêm về chuơng trình này, hãy gọi điện thoại cho Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển tại số (301)439-0505, hay gởi điện thư đến Maryland@bpsos.org.

Nếu bạn muốn có việc làm bền vững và đồng thời giúp đỡ được người khác, đây là cơ hội để bạn đến trường học một lần nữa và có nghề bảo đảm cho tương lai.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]

Posted on Monday, December 28 @ 12:03:31 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Sức Khoẻ
· News by ngochuynh


Most read story about Sức Khoẻ:
Huyết Trắng và Viêm Âm Đạo

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Phát Triển CĐSức Khoẻ


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang