Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27891840
page views since June 01, 2005
Phúc Trình: Đàn Áp Tiếp Diễn Ở Việt Nam

Tin Trang Nhất

Phúc Trình Về Việt Nam: Đàn Áp Vẫn Tiếp Diễn

 

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển

28 tháng 5, 2009

 

Một ngày trước khi phái đoàn Hoa Kỳ đối thoại về nhân quyền với Việt Nam, một tổ chức người Việt đã phổ biến bản phúc trình cho thấy cuộc đàn áp vẫn tiếp diễn đối với các lãnh đạo tôn giáo, các ký giả, và các nhà tranh đấu cho nhân quyền.

 

“Chúng tôi thiết tha hy vọng rằng bản phúc trình này sẽ giúp phái đoàn Hoa Kỳ có đầy đủ dữ kiện khi ngồi vào bàn đối thoại ngày mai ở Hà Nội, Ts. Nguyễn Đình Thắng, một trong những người soạn thảo bản phúc trình và cũng là Giám Đốc Điều Hành UBCNVB, nói.

 

Bản Phúc Trình: http://www.machsong.org/VietnamCountryReportMay282008.pdfTài liệu này, tên là Phúc Trình Tình Hình Việt Nam, nhận xét rằng sau khi Việt Nam đạt được tất cả các mục tiêu đối ngoại chính trong năm 2007, đặc biệt là trở thành thành viên không thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, thì chính phủ đã mạnh mẽ chống cự sự can thiệp của quốc tế vào công việc nội bộ của Việt Nam.  Lập trường cứng rắn này thể hiện qua việc bắt bớ hàng loạt những người bất đồng chính kiến và những bản án tù nặng nề, bất chấp sự lên án của quốc tế.

 

Việt Nam tuyên bố là không có tù chính trị, tuy nhiên bản phúc trình cho thấy là trong bốn tháng rưỡi đầu năm 2008, ít nhat 15 người đã bị bắt và 11 người bất đồng chính kiến đã bị xử lên đến 32 năm tù và 19 năm quản chế. Bản phúc trình liệt kê danh sách 62 người bị bắt từ tháng 8 năm 2006 đến nay.

 

Ngày 21 tháng 5, Ts Thắng cùng Bà Ngô Thị Hiện, một người đóng góp cho bản phúc trình và Chủ Tịch của Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam, tiếp xúc với hai nhân viên Bộ Ngoại Giao trước khi họ lên đường đi Hà Nội. Ts Thắng và Bà Hiền đã cung cấp cho họ bản phúc trình, trình bày các dữ kiện quan trọng, và đưa ra những đề nghị cụ thể và tập trung để đo lường thực tâm của chính phủ Việt Nam.

 

Đạo Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam 2007, phần tổng kết tình hình đã sử dụng nhiều thông tin từ bản phúc trình này. Phái đoàn của Uỷ Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ cũng dựa vào bản phúc trình này trong chuyến quan sát Việt Nam cuối năm ngoái.  

 

Ngoài mục đích thông tin cập nhật cho Hành Pháp và Quốc Hội Hoa Kỳ cũng như các tổ chức nhân quyền trên thế giới, bản phúc trình được thực hiện nhằm khuyến khích và thúc đẩy Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ bảo đảm bản phúc trình hàng năm của họ chính xác và đầy đủ hơn trước đây, Ts Thắng giải thích.

 

Năm 2007 Ông đã cùng với 5 cộng tác viên thành lập Nhóm Nghiên Cứu Việt Nam để biên soạn bản Phúc Trình Tình Hình Việt Nam.

 

Bản phúc trình bao gồm nhiều đề mục bao như nhân quyền, tôn giáo, công đoàn, mậu dịch, tham nhũng, tài sản trí tuệ, và buôn người. Mỗi đề mục đều có kèm theo những đề nghị chính sách và những chuẩn mực đo lường sự tiến bộ của Việt Nam.

Download bản Anh ngữ.

Posted on Monday, May 26 @ 21:29:50 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Trang Nhất
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Trang Nhất:
Vận Động Quốc Tịch Cho Con Lai Bắt ĐN

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 1


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Tức Thời SựTin Trang Nhất


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang