Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27438067
page views since June 01, 2005
MS65 - 12/07: Ban Cứu Người Sống Thoát

Bạo Hành Gia Đình

Một Năm Nhìn Lại
Nguyễn Gia T Mai Tâm

Ban Cứu Người Sống Thoát (CNST) của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển (UBCNVB) gồm 2 chương trình: chương trình Giúp Đỡ Nạn Nhân của Sự Bóc Lột và Buôn Người* và chương trình Chống Nạn Bạo Hành Trong Gia Đình** hoạt động tại Bắc Virginia, Houston, Adelphi (MD). Vào mùa thu năm nay, Ban CNST mở rộng đến Vùng Vịnh như New Orleans (LA), Biloxi (MS) và Bayou La Batre (AL). Hiện nay, chúng tôi có 11 nhân viên toàn thời gian, 5 nhân viên bán thời gian và thiện nguyện viên.Trong một năm qua, chúng tôi đã gửi rất nhiều thông tin về nạn buôn người và nạn bạo hành đến cho cộng đồng thông qua báo Mạch Sống và Truyền Thanh Mạch Sống trên làn sóng của Đài Việt Nam Hải Ngoại, với nhiều đề tài trong các lãnh vực khác nhau như luật di trú, luật gia đình, lệnh bảo vệ, thẻ xanh, luật hình sự, văn hoá Việt Nam và nạn bạo hành trong gia đình, làm thế nào để tránh khỏi bệnh trầm cảm, v.v. (Muốn tham khảo những bài viết này xin hãy vào trang web www.machsong.org hoặc http://www.machsongmedia.com/ để nghe lại những chương trình phát thanh cũ).

Tổng kết một năm qua, BCNST đã giúp 27 người có chiếu khán T dành cho các nạn nhân buôn người, 10 người có thẻ xanh, 30 gia đình có nhà ở hoặc được phụ tiền thuê nhà, 5 người được lệânh bảo vệ của toà án, 5 gia đình có nơi trú ẩn an toàn, và 48 thân nhân của 22 gia đình của nạn nhân buôn người đến Hoa Kỳ đoàn tụ.

Về mặt xã hội, với sự thiện nguyện của một nhóm sinh viên trường luật American University, Ban CNST tổ chức một buổi picnic vào đầu hè và buổi viếng Sở Thú Quốc Gia vào đầu thu cho những gia đình là thân chủ của Ban CNST. Lần đầu tiên có được những buổi dã ngoại sau những ngày tháng cơ cực, ai nấy đều vui mừng và mong ước sẽ tiếp tục có được như thế.

Nói đến sự hỗ trợ cho đồng nghiệp thì Ban CNST tổ chức:

- Các buổi huấn luyện cho nhân viên của các chương trình (Mái Ấm Gia Đình, Katrina, Tự Lập qua Tiết Kiệm và Giáo Dục) khi các nhân viên này phải tiếp thân chủ là nạn nhân của nạn buôn người hay nạn bạo hành.

- Các buổi hội thảo cho đồng hương mới định cư và các vị cao niên với mục đích giúp cho cộng đồng hiểu thêm về những vấn nạn này.

Về mặt thông tin, Ban CNST cộng tác với những chương trình khác của UBCNVB xuất bản 3.000 cuốn sách tựa đề Hạnh Phúc Gia Đình dày hơn 200 trang và biếu cho đồng bào trên 15 tiểu bang.

Về mối quan hệ quốc tế, nhân viên của Ban CNST đã được mời đi huấn luyện hay thuyết trình khắp nơi. Chẳng hạn như cho cảnh sát, toà án, đài phát thanh, đài truyền hình, những tổ chức Việt Nam phi chính phủ như NCVA v.v. Luật sư di trú Karina Kirana đã được Bộ Ngoại Giao Mỹ giới thiệu với Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Malaysia để huấn luyện cho những chuyên gia Mã Lai cách thức làm việc với nạn nhân của nạn buôn người. Đây không chỉ là một niềm vinh hạnh riêng cho Ban CNST mà còn cho cả UBCNVB. Ban CNST không chỉ hợp tác chặt chẽ với những hội đoàn của chính phủ Mỹ hoặc của người Việt, mà còn làm việc chung với những tổ chức của những sắc dân khác trong cộng đồng. Cũng trong năm vừa qua, dưới sự tài trợ của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, Ban CNST đã cùng với KARAMAH, một tổ chức phi chính phủ của cộng đồng Hồi Giáo soạn thảo một chương trình huấn luyện 2 ngày. Những buổi huấn luyện này sẽ bắt đầu vào năm 2008 và sẽ tổ chức ở nhiều tiểu bang khác nhau trên toàn nước Mỹ.

Sau một chặng đường dài, nhìn lại những kết quả đạt được trong năm qua, chúng tôi tạm hài lòng nhưng cảm thấy chưa đủ vì biết rằng nạn nhân thì nhiều nhưng tìm đến chúng tôi vẫn chỉ là số ít. Hy vọng sang năm mới, chúng tôi sẽ cố gắng đẩây mạnh công tác truyền thông để có thể giúp được nhiều người hơn. Nếu quý vị cần sự giúp đỡ, hay muốn biết thêm về Ban CNST xin hãy liên lạc với chúng tôi ở đường dây miễn phí số 1-866-883-9556. Mọi dịch vụ đều miễn phí.

* Nạn buôn người là khi một người dùng thủ đoạn hoặc gài bẫy để ép buộc, lừa dối, lường gạt hoặc hăm doạ bạn làm việc bằng cách hứa tạo cho bạn công việc làm ăn hay đề nghị kết hôn.

** Nạn bạo hành là một hình thức quấy nhiễu làm tổn thương về thể xác, cảm xúc hoặc tâm lý nhằm khẳng định sức mạnh và quyền lực của một người đối với người khác như người yêu, vợ chồng, người thân hoặc cha mẹ.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]

Posted on Friday, November 09 @ 12:29:53 EST by ngochuynh
 
Related Links
· Buôn Người
· More about Bạo Hành Gia Đình
· News by ngochuynh


Most read story about Bạo Hành Gia Đình:
Thẻ Xanh Có Điều Kiện

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Bạo Hành Gia Đình


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang