Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27893911
page views since June 01, 2005
MS64 - 11/07: TỔNG HỘI CỰU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VIỆT NAM

Định Cư Nhân Đ̐

62 West Kingsbridge Road, Bronx, Newyork, NY 10468; ĐT: (718) 364 -3673
ID # 76-0410230, Email: tonghoictnctvn@yahoo.com

-----------------oOo--------------

New York, Ngày 30 tháng 8 năm 2007

Kính Gởi: Quí Niên Trưởng, Quí Chiến Hữu Chủ Tịch Khu Hội, Phân Khu Hội
Ban Cố Vấn, Ban Giám Sát và Ban Chấp Hành.

Trích yếu: V/V gây quỹ yểm trợ và cung cấp tin tức những CTN/CT đủ tiêu chuẩn nhưng bị từ chối trong đợt tái cứu xét (HR).

Tháng 6 năm 2006 chính phủ Hoa Kỳ mở lại chương trình tị nạn dành cho các tù nhân chính trị và những nhân viên làm việc cho các cơ quan của Hoa Kỳ sau 12 năm gián đoạn. Chương trình mở lại này (HR) là cơ hội chót cho những người đã cùng với Chính phủ Hoa Kỳ trong cuộc chiến đấu bảo vệ Việt Nam Tự Do.Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam ghi nhận rất nhiều trường hợp các Chiến Hữu CTN/CT cần sự hướng dẫn cũng như can thiệp cho từng hồ sơ một nhằm trợ giúp họ không bị loại trừ một cách oan ức. Có những trường hợp đủ điều kiện, nhưng không được gọi vào phỏng vấn và cũng có những trường hợp qua phỏng vấn của phái đoàn di trú họ đã bị từ chối.

Bên cạnh đó, Ban Chấp Hành Tổng Hội cùng với Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển đã và đang vận động sự can thiệp của Thượng Nghị Sĩ Frank Lautenberg thuộc đảng Dân Chủ, Tiểu bang New Jersey, và Dân Biểu Christopher Smith thuộc đảng Cộng Hoà, cũng Tiểu bang New Jersey, nhằm bảo đảm sự công bằng trong vấn đề cứu xét hồ sơ. Dân Biểu Smith mới đây đưa ra dự luật Nhân Quyền Cho Việt Nam, trong đó có điều khoản đòi hỏi sự cứu xét và tái xét công bằng cho các hồ sơ tị nạn của cựu chiến sĩ VNCH trong chương trình HO. Chính Dân Biểu Christopher Smith đã hết lòng hỗ trợ cho cuộc vận động của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển trong 12 năm qua nhằm mở lại chương trình HO. Chương trình này cuối cùng đã mở lại ngày 25 tháng 6, 2006 và sẽ chấm dứt nhận đơn ngày 25 tháng 6, 2008.

Tâm niệm của Tổng hội Cựu tù Nhân Chính Trị Việt Nam: “Không quên bạn Tù, Không quên đồng bào đau khổ”. Chúng ta may mắn được thoát khỏi gông cùm của cộng sản sau những năm dài bị đày đoạ trong các traiï tù khổ sai. Những Chiến Hữu thiếu may mắn hiện còn lại trong nước chịu đựng nhiều đau khổ và vất vả. Những Chiến Hữu bị từ chối rất mong ước thoát khỏi địa ngục cộng sản và khát khao được đến bến bờ tự do.

Ban Chấp Hành Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam kêu gọi:

1 - Quí niên trưởng, quí chiến hữu vận động gây quĩ yểm trợ tài chánh để tiếp tay với Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển tuyển một nhân viên làm việc toàn thời gian để gặp gỡ và can thiệp cho từng hồ sơ. Việc này gồm thiết lập hồ sơ, hướng dẫn cho các cựu tù nhân cải tạo trước khi vào phỏng vấn, can thiệp trực tiếp với Bộ Ngoại Giao cho các hồ sơ bị từ chối oan ức. Chỉ tiêu là sẽ cố gắng can thiệp và hướng dẫn cho tất cả những Chiến Hữu có đủ tiêu chuẩn để được định cư tại Hoa Kỳ tính đến ngày 25 tháng 6, 2008.

2 - Kính xin quí Niên Trưởng, Chiến Hữu cung cấp về BCH/TH (Chiến Hữu Nguyễn Tường Thược) những hồ sơ đủ tiêu chuẩn bị khước từ. Để trình bày với Thượng Nghị Si Lauterberg và Dân Biểu Liên Bang Christopher Smith cùng thực hiện chương trình tái cứu xét những người bạn TÙ của chúng ta. Họ sớm được định cư tại Hoa Kỳ.

3 - Ban Chấp Hành Tổng Hội Đề Cử Chiến Hữu Nguyễn Tường Thược Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ đại diện BCH/TH liên lạc và cộng tác với Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển thực hiện chương trình tái cứu xét các cựu Tù Nhân Chính Trị bị từ chối (địa chỉ liên lạc Của Chiến Hữu Nguyễn Tường Thược: 5412 Terrace Ave, Pennsauken, NJ 08109; ĐT: (856) 220-3994. Email: rfv2u@yahoo.com

Trân Trọng Kính Chào Đoàn Kết và Quí Mến
TM BCH//TH/CTN/CT/VN
Nguyễn Trung Châu

Posted on Friday, October 19 @ 16:13:00 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Định Cư Nhân Đ̐
· News by ngochuynh


Most read story about Định Cư Nhân Đ̐:
Bảo Lãnh Gia Đình Định Cư Tại Hoa Kỳ

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 1


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang