Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27884453
page views since June 01, 2005
MS64 - 11/07: Lễ Ra Trường Của Lớp Bạn Đồng Hành

Tuổi Hạc

Bùi Như Mai
Lớp “Bạn Đồng Hành”

Ngày Thứ Sáu 7 tháng 9, 2007 vừa qua, Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển BPSOS đã tổ chức Lễ Mãn Khoá cho Lớp Bạn Đồng Hành đầu tiên với 12 khoá sinh tốt nghiệp. Lễ mãn khoá được tổ chức tại hội trường Trung Tâm Sinh Hoạt Cao Niên James Lee trên đường Annandale, Falls Church, Virginia.

Buổi ra trường lớp Bạn Đồng Hành. (ảnh BPSOS)Qua 10 tháng học hỏi và huấn luyện, bạn đồng hành đã nhận thức một cách tinh tế về mục đích của sự đào tạo và mục tiêu chính của chương trình này. Trong các buổi học hỏi và chia sẻ, họ được đào sâu những kỹ năng truyền đạt thông tin để có thể là nhịp cầu giúp đỡ thăm viếng các vị cao niên cũng như điều động các buổi sinh hoạt nhóm. Họ cũng được học biết về các dịch vụ dành cho người cao niên để hướng dẫn giúp đỡ các vị này đến các cơ quan thích ứng một cách hữu hiệu. Ngoài ra bạn đồng hành cũng được học về sự biến chuyển của tâm lý và sức khoẻ tinh thần của người cao niên để qua đó giúp họ ngăn ngừa các bệnh tâm lý và tinh thần. Khi cần thiết bạn đồng hành có khả năng tìm và giới thiệu các chuyên gia trợ giúp cho các vị cao niên cần trị liệu. Có tất cả 12 khoá sinh đã hân hoan lãnh nhận chứng chỉ mãn khoá trong buổi ra trường này.

Trong buổi lễ với sự hiện diện của khoảng 200 vị cao niên và quan khách, chúng ta còn thấy có sự hiện diện của Ông William Dunn, Giám Đốc Trung Tâm Cao Niên James Lee, Bà Sandra Black, thuộc Chương Trình Yểm Trợ Cộng Đồng của SAMHSA, Bác Sĩ John DeFee, Giám Đốc các Dịch Vụ Sức Khoẻ Tâm Thần của Quận Fairfax, và Tiến Sĩ David Anderson, Giáo Sư Đại Học George Mason và Giám Đốc Trung Tâm Cải Tiến Sức Khoẻ Công Cộng.

Mở đầu chương trình là bài giảng của Bác Sĩ Phạm Toàn; diễn giả danh dự này đã nói về đề tài: “Tâm Lý và Sức Khoẻ Tinh Thần của Người Cao Niên”. Ông đề cập đến ba vần đề: (1) Sự biến chuyển của tâm lý và sức khoẻ tinh thần của người cao niên; (2) Cách ngăn ngừa và trị liệu về bệnh tâm lý và tinh thần; (3) Làm sao để tìm chuyên gia trợ giúp về sức khoẻ tinh thần. Bác Sĩ Phạm Toàn đã trình bầy đề tài này một cách thật xúc tích và dễ hiểu trong giới hạn thời gian.

Sau khi ông William Dunn có lời chào mừng quan khách, ban giảng huấn và các khoá sinh, Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành BPSOS, đã lên chào mừng quan khách, giới thiệu đại diện các cơ quan trong vùng và các giáo sư hiện diện. Ông cũng chúc mừng các khoá sinh tốt nghiệp. Ông cho biết để tưởng niệm ông Richard Spector, một chuyên gia của cơ quan Sức Khoẻ Tâm Thần và là vị ân nhân có rất nhiều công lao trong việc phác hoạ chương trình Bạn Đồng Hành, BPSOS thiết lập giải thưởng Richard Spector hàng năm cho người bạn đồng hành được tuyển chọn là người xuất sắc nhất.

Sau đó bà Sandra Black thuộc cơ quan SAMHSA đã lên chúc mừng các khoá sinh và ngỏ lời ngợi khen sáng kiến của BPSOS trong việc tổ chức khoá học Bạn Đồng Hành. Bà cho biết BPSOS là một trong 11 tổ chức trên toàn quốc Hoa Kỳ được SAMHSA tài trợ. Bà cũng cho hay Peer Companions xứng đáng là một gương mẫu cho các nơi khác noi theo.

Bác Sĩ John DeFee, Giám Đốc cơ quan Sức Khoẻ Tâm Thần của Quận Fairfax, cũng khen ngợi thành quả của BPSOS trong việc hoàn tất khoá học Bạn Đồng hành đầu tiên, ông cũng chúc BPSOS sẽ tổ chức được nhiều khoá khác trong tương lai tại vùng Hoa Thịnh Đốn và tại các Tiểu Bang khác trên nước Mỹ. Bác Sĩ John DeFee cũng rất cảm động và cám ơn Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng và BPSOS đã thiết lập giải thưởng Richard Spector. Ông cho biết ông Richard Spector, qua đời cách đây mấy tháng, cũng là một người bạn rất thân của ông và cũng dành rất nhiều thì giờ trong công cuộc tổ chức và phát triển chương trình Bạn Đồng Hành này.

Tiến Sĩ David Anderson, giáo sư giảng dậy tại Đại Học George Mason và Giám Đốc Trung Tâm Phát Triển Sức Khoẻ Cộng Đồng, đã đưa ra những nhận xét tích cực về khoá học và các khoá sinh. Ông đã đọc lên những cảm nghĩ của các khoá sinh về khoá học và cho biết ông rất hài lòng về sự cố gắng và chăm chỉ của các khoá sinh. Ông hy vọng sẽ tiếp tục cộng tác với BPSOS một cách tích cực trong các khoá học kế tiếp.

Xen kẽ trong chương trình có các màn trình diễn giúp vui của cô Phạm Kiều Nga và ông Nguyễn Đăng (hát và khẩu cầm); Giáo Sư Nguyễn Kim Oanh với cây đàn tranh. Toàn thể hội trường vang vang tiếng hát với bản Việt Nam, Việt Nam, và tiết mục kết thúc là các khoá sinh trình diễn bài Nhà Việt Nam dưới sự điều khiển của GS Kim Oanh.

Tiết mục quan trọng nhất của chương trình là việc phát chứng chỉ cho các khoá sinh tốt nghiệp. Các quan khách và giáo sư được mời lên sân khấu để trao chứng chỉ và bắt tay chúc mừng từng khoá sinh. Sau đó mỗi khoá sinh được tặng một bó hoa và tất cả quan khách, giáo sư và khoá sinh chụp hình lưu niệm.

Một tiệc trà được tổ chức để khoản đãi các khoá sinh và quan khách. Các khoá sinh hân hoan ra về với những bó hoa rực rỡ, với chứng chỉ lồng trong khung gỗ và phấn khởi vì cảm thấy đã lãnh hội được các kiến thức và khả năng để mang ra thực hành trong việc giúp đỡ các vị cao niên trong vùng nhất là những vị đang cần tình bạn hay đang mang những âu lo, bối rối, cô đơn và đau khổ.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]

Posted on Wednesday, October 17 @ 15:17:24 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tuổi Hạc
· News by ngochuynh


Most read story about Tuổi Hạc:
Ba Ly Cà Phê Thôi Nhỉ

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tuổi Hạc


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang