Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26808066
page views since June 01, 2005
MS63 - 10/07: Chùa Việt Nam Được Cấp Khoản

Tin Cập Nhật

Để Giúp Đồng Hương T́m Việc Làm

Tu Viện Tường Vân thuộc vùng Haymarket, Virginia, vừa nhận được cấp khoản của Bộ Lao Động Liên Bang để đưa người Việt vào chương tŕnh của giúp đồng hương người Việt ổn định đời sống. Chương tŕnh này được phối hợp với SkillSource Centers, hệ thống những trung tâm giúp t́m việc của Quận Fairfax, và UBCNVB cùng các công ty, hăng xưởng từng cộng tác với Tu Viên Tường Vân nhiều năm qua.“Đây là điều thật đáng mừng cho cộng đồng ḿnh v́ từ trước đến giờ chưa có mấy tổ chức người Việt nhận được loại cấp khoản này. Có rất nhiều việc tốt đang cần nhân viên và rất nhiều người Việt đang cần t́m việc nhưng v́ người Việt chúng ta không biết đến những tổ chức Việt này nên không đến để được giúp đỡ”, Ông James Đỗ, Giám Đốc Trung Tâm Giới Thiệu Việt Làm của hệ thống SkillSource, nhận định.

Cách đây hai năm Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển giúp thảo dự án xin cấp khoản $20,000 ngàn Mỹ kim cho Tu Viện Tường Vân để phối hợp với SkillSource trong việc giúp t́m việc làm cho các đồng bào Việt vừa đến định cư ở vùng Bắc Virginia. Với cấp khoản này Tu Viện Tường Vân đă giới thiệu tổng cộng 60 người (60) đến với SkillSource và 16 người (16) đă có công ăn việc làm.

“Công tác xă hội này thật cần thiết và cao quư. Chúng tôi mong rằng việc làm nghĩa ích này của Tu Viện Tường Vân sẽ khuyến khích các chùa, nhà thờ, hội thánh của người Việt ở khắp nơi làm tương tự”, Cô Trần Trang Khanh thuộc UBCNVB nói.

Giám Đốc Ban Phát Triển Cộng Đồng, Cô Trang Khanh đă làm việc sát cánh với Tu Viện Tường Vân trong hai năm qua để giúp phát triển năng lực cho ngôi chùa Phật Giáo này trong các công tác xă hội.

Trong hai năm qua Ban Phát Triển Cộng Đồng của cô đă giúp Tu Viện Tường Vân xin được ba cấp khoản tổng cộng 130 ngàn Mỹ kim cũng như đă cấp cho tu viện này $49,000 trong các chương tŕnh huấn nghệ, hạnh phúc gia đ́nh, sức khoẻ phụ nữ và cao niên. Hiện nay Tu Viện Tường Vân đă có một nhân viên toàn thời để thực hiện các chương tŕnh có tài trợ.

“Điều mà chúng ta cần hiểu là cấp khoản từ cơ quan chính quyền hay tổ chức tư nhân luôn luôn đi kèm những điều kiện rất rơ rệt về công việc và đối tượng phục vụ. Chúng ta không thể dùng cấp khoản để lo việc tôn giáo hay ngay cả những công tác xă hội ngoài phạm vi của cấp khoản. Do đó Tu Viện Tường Vân sẽ tiếp tục cần sự đóng góp của đồng bào Phật Tử cho việc đạo và những công tác bác ái nằm ngoài cấp khoản”, Cô Trang Khanh giải thích.

Giúp tạo nội lực cho các tổ chức người Việt có tâm nguyện và thành tích phục vụ cộng đồng là một trong những trọng tâm của UBCNVB trong gần 10 năm qua. UBCNVB đă mở những khoá huấn luyện về cách quản trị tổ chức phi lợi nhuận, viết đề án xin cấp khoản, phát triển chương tŕnh… ở nhiều nơi tại Hoa Kỳ. Đến nay UBCNVB đă giúp cho trên 50 tổ chức dân sự cũng như tôn giáo và xin được trên 2 triệu Mỹ kim cấp khoản cho họ.

Gần đây nhất, TS Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc Điều Hành của UBCNVB, đă đến thành phố High Point, North Carolina, để hướng dẫn cho một số hội thánh Báptít Việt Nam ở tiểu bang này trong vấn đề thành lập, tài trợ, và phát triển các chương tŕnh xă hội.

Theo Ông, ước nguyện của UBCNVB là những hội đoàn hay tổ chức đă thành công sẽ tiếp tục hướng dẫn cho những tổ chức non yếu hơn để, như vết dầu loang, cộng đồng người Việt sẽ chóng phát triển.

Thượng Toạ Thích Viên Đức, Viện Trưởng Tu Viện Tường Vân, rất tâm đầu với ư hướng này: “Chúng tôi sẵn sàng trao truyền lại những kinh nghiệm đă học hỏi được để các tổ chức người Việt có thêm cơ hội phát triển công tác từ thiện và vă hội của ḿnh.”

Tại Hội Nghị Toàn Quốc Cho Người Cao Niên và Cựu Tù Nhân Cải Tạo do UBCNVB tổ chức vào tháng 5 vừa qua ở Đại Học George Mason, Thượng Toạ Viên Đức thuyết tŕnh về cách thức xin ngân khoản cho nhiều tổ chức người Việt đến từ nhiều tiểu bang.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]

Posted on Monday, September 10 @ 19:16:02 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Cập Nhật
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Cập Nhật:
Học Bổng Cố Trung Tướng Ngô Quang Trưởng

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 1


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang