Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27686284
page views since June 01, 2005
MS61 - 08/07: Tin Tức Thời Sự

Tin Tức Thời Sự

Tổng Thống Bush Đề Cử Ông Zoellick Làm Chủ Tịch Ngân Hàng Thế Giới

Tổng Thống Bush đề cử cựu Thứ Trưởng Ngoại Giao, ông Robert Zoellick, vào chức vụ chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới kế nhiệm ông Wolfowitz. Ông Zoellick từng là đại diện thương mại của Mỹ và là một nhân vật chủ chốt trong việc hoàn tất bản hiệp định thương mại năm 2001 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.Ông Lê Văn Hiếu, Tị Nạn Việt Làm Phó Toàn Quyền Úc
Thủ Hiến Nam Úc, ông Mike Rann, cho biết Nữ Hoàng đã phê chuẩn đề nghị của ông trong việc bổ nhiệm ông Lê Văn Hiếu làm Phó Toàn Quyền của tiểu bang Nam Úc. Ông Hiếu sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 31/08/2007. Ông Lê Văn Hiếu là một thuyền nhân tỵ nạn Việt Nam đến định cư tại Úc vào năm 1977.

Thống Đốc California Bổ Nhiệm Tân Thẩm Phán Gốc Việt
Arnold Schwarzenegger, Thống Đốc California, bổ nhiệm Luật sư Jacqueline Dương, 38 tuổi, làm thẩm phán Toà Thượng Thẩm tiểu bang California tại quận hạt Santa Clara. Quận hạt Santa Clara bao gồm nhiều thành phố đông dân cư Việt Nam, như San Jose, Santa Clara, Milpitas. Trước đây Toà Thượng Thẩm California đã có ba thẩm phán gốc Việt.

Chủ Tịch Nhóm Dân Biểu Quan Tâm Đến Việt Nam Của Hạ Viện Mỹ Từ Chức
Dân Biểu Dân Chủ Earl Blumenauer từ chức đồng chủ tịch nhóm các dân biểu quan tâm tới Việt Nam tại Hạ Viện Mỹ để phản đối hành động đàn áp dân chủ tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Ông Blumenauer cũng đệ trình Hạ Viện Hoa Kỳ một dự thảo nghị quyết lên án hành động đàn áp dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Dân Biểu Canada Kêu Gọi Việt Nam Tôn Trọng Nhân Quyền
Trong phiên họp khoáng đại về vấn đề Việt Nam, ông Deepak Obhrai, dân biểu bang Alberta, Chủ Tịch Uỷ Ban Ngoại Giao Hạ Viện Canada, lên tiếng kêu gọi Việt Nam tôn trọng nhân quyền và quyền tự do ngôn luận của người dân theo những công ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết. Canada kêu gọi Việt Nam trả tự do cho tất cả tù nhân chính trị.

Tổng thống Bush Kêu Gọi Trả Tự Do Cho Các Nhân Vật Bất Đồng Chính Kiến
Trong bài diễn văn đọc tại hội nghị về dân chủ được tổ chức ở thủ đô Pra-ha, Tiệp Khắc, Tổng Thống Bush ca ngợi lòng dũng cảm của các nhà bất đồng chính kiến hiện đang bị sách nhiễu, tù đày ở các quốc gia độc tài như Việt Nam, Cuba, Miến Điện, hay Belarus và yêu cầu trả tự do ngay tức khắc và vô điều kiện cho những tiếng nói yêu chuộng tự do và tranh đấu cho dân chủ, trong đó có nêu đích danh linh mục Nguyễn Văn Lý của Việt Nam.

FDA Thông Báo: Tránh Sử Dụng Kem Đánh Răng “Made In China”
Cơ quan Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ FDA cảnh báo người tiêu dùng hãy tránh sử dụng và nên huỷ bỏ kem đánh răng có nhãn hiệu “made in China”, bởi các nhà khoa học đã phát hiện trong các loại kem đánh răng do Trung Quốc sản xuất có chứa độc tố diethylene glycol nguy hiểm cho sức khoẻ.

Sài Gòn: 20 Cơ Sở Nước Tương Có Chất Gây Ung Thư
Kết quả kiểm nghiệm 30 mẫu nước tương của 30 cơ sở sản xuất, có 20 mẫu có chứa chất 3-MCPD, ở hàm lượng quá cao, từ hơn hai lần cho đến 2 ngàn 215 lần mức cho phép. Chất 3-MCPD ở hàm lượng cao, có thể gây ung thư. Việc nước tương có chứa chất 3-MCPD đã được ngành y tế Sài Gòn phát hiện và biết rất rõ từ cuối năm 2001 nhưng cơ quan nhà nước đã ém nhẹm, dấu kín kết quả mà không công bố.

Hoa Hậu Nhật Bản Đoạt Chức Hoa Hậu Hoàn Vũ 2007
Hoa Hậu Nhật Bản Riyo Mori, 20 tuổi, đã đoạt vương miện Hoa Hậu Hoàn Vũ (Miss Universe) trong buổi chung kết tại Mexico City. Có 77 hoa hậu các quốc gia dự thi. Các á hậu là hoa hậu Brazil, Venezuela và Nam Hàn. Hoa hậu Hoa Kỳ Rachel Smith lọt vào số 5 thí sinh sau cùng.

Hoa Kỳ Từ Chối 27 Lô Hàng Thuỷ Sản Việt Nam
Cơ Quan Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ FDA thông báo danh sách 27 lô hàng thuỷ sản Việt Nam bị từ chối cho nhập cảng vào Mỹ vì vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và ghi sai nhãn hiệu. Mặt khác Nga cũng ngừng nhập cảng cá tra và cá basa của 4 công ty Việt Nam.

Nữ Sinh Viên Việt Nam Tốt Nghiệp Đại Học Với Nhiều Phần Thưởng
Cô Nguyễn Tống Mỹ Linh, tốt nghiệp ưu hạng Cử Nhân Sinh Hoá, Đại Học Virginia với nhiều phần thưởng danh dự. Nguyễn Tống Mỹ Linh được 12 đại học danh tiếng nhận vào học, trong đó 5 trường tặng học bổng toàn phần từ 150.000 đến 173.000 Mỹ kim cho cô học tiếp 4 năm y khoa. Mỹ Linh chọn Havard tại vì em thích nghiên cứu về y khoa dù biết Havard không có truyền thống trao tặng học bổng cho bất cứ sinh viên nào.

Trên 90% Đại Biểu Đắc Cử Quốc Hội Việt Nam Là Đảng Viên
Có 875 ứng cử viên ra tranh cử vào 500 ghế Quốc Hội Việt Nam trong cuộc bầu cử vừa qua. Trong số đó 493 đại biểu trúng cử là đảng viên Đảng Cộng Sản. Việt Nam vẫn duy trì chế độ độc đảng. Đảng giới thiệu, dân bầu. Hàng trăm người đã tự ứng cử, nhưng chỉ có 30 người vượt qua được quá trình xét duyệt của Đảng và chỉ có 1 người trúng cử!

Sài Gòn Bắt 3 Sòng Bài, 1 Triệu Đô Tiền Mặt
Công an trung ương triệt phá 3 sòng bài lớn tại Sài Gòn, thu hàng triệu Mỹ kim, bắt hàng trăm người hầu hết là ngoại kiều. Người ta nghi ngờ công an quận đã bao che cho các sòng bài này. Đây là những sòng bài tổ chức tại các khách sạn và nhà hàng lớn. Số lượng người tham gia rất đông.

Việt Nam Cấm Công Chức Các Cấp Không Được Liên Lạc Với Báo Chí
Thủ Tướng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng vừa phổ biến chỉ thị cấm công chức các cấp không được cho tin, trao đổi, lên tiếng, giải thích hay quan hệ với báo giới. Quyết định nói rõ chỉ có cấp bộ trưởng, chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố, và những quan chức được trung ương chỉ định mới có thể tiếp xúc với các cơ quan truyền thông.

Hơn 11 Km Dây Cáp Quang Dưới Biển Bị Đánh Cắp
Kẻ trộm đã đánh cắp ít nhất một đoạn dây cáp quang dài 11 km nằm dưới biển làm cho Internet của Việtnam bị tắt nghẽn, hoặc bị chậm lại. Vietnam chỉ có 2 đường dây và 1 đã bị ăn trộm. Kẻ gian bán mỗi kí lô đồng thu lại từ dây cáp quang được khoảng 1 đô la, nhưng phí tổn đặt 1 kí lô này sâu 5 mét dưới đáy biển có giá thành là 13,000 đô la.

ADB Chấm Dứt Tài Trợ Cho Dự Án Môi Sinh Ở Sài Gòn
Ngân Hàng Phát Triển Á Châu ADB quyết định chấm dứt tài trợ cho Dự án Rạch Hàng Bàng tại Sài Gòn. Dự án giải quyết thoát nước và vệ sinh đô thị Sài Gòn quanh khu vực rạch Hàng Bàng trị giá 100 triệu đô la được Ngân Hàng Phát Triển Á Châu cho Việt Nam vay ưu đãi từ năm 2001. Thế nhưng sau 6 năm cho vay vốn, trải qua 5 đời giám đốc, không có tiến triển nào đáng kể trong khi chi phí cho bộ máy quản lý dự án vẫn phải chi đều đặn.

Mạch Sống Số 61 - 08/07

Posted on Tuesday, August 07 @ 16:29:51 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Tức Thời Sự
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Tức Thời Sự:
Nhân Quyền Cho Việt Nam

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Cập NhậtTin Sinh HoạtTin Tức Thời SựTin Trang Nhất


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang