Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
21026649
page views since June 01, 2005
MS60 - 07/07: Cảm Nghĩ Về Hội Nghị STEP

Tin Sinh Hoạt

Vũ Hiển

Có lẽ đây là lần đầu tiên một cơ quan thiện nguyện Việt Nam, cơ quan Boat People SOS, tổ chức một hội nghị toàn quốc với chủ đề “Hội Nghị Toàn Quốc Của Ngướ Cao Niên Và Cựu Tù Nhân Cải Tạo” trong ba ngày 24,25,26 tháng Năm năm 2007 tại thành phố Fairfax, Tiểu Bang Virginia.Có tham dự đại hội mới thấy sự lớn mạnh của cơ quan BPSOS. Ngoài sự tham dự của nhân viên từ các khắp các tiểu bang c̣n có cả một số vị cao niên đến từ một số tiểu bang không có trụ sở của UBCNVB nhưng không quản ngại đường xa, đến v́ ḷng quí mến BPSOS.

Có thể nói hội nghị đă thành công về phương diện tổ chức. UBCNVB đă mời được các diễn giả chuyên ngành, các giáo sư đại học, thuyết tŕnh các đề tài hữu ích, nhưng có lẽ BPSOS chưa chú trọng về công tác thông tin, quảng cáo cho mục đích của hội nghị nên con số các vị cao niên đến tham dự, không được đông đảo như dự liệu.

Tôi rất cảm phục các phụ nữ đang làm việc cho BPSOS v́ tôi chứng kiến họ đă làm những công việc mà tôi cảm thấy khó khăn. Đó là việc tổ chức đại hội, điều hành các buổi hội thoại với mục đích giúp đỡ người cao niên, người tù chính trị, quay phim tài liệu...

Điều đáng ca ngợi là Bs. Nguyễn Ư Đức không nề hà tuổi cao, đă bỏ nhiều công sức và th́ giờ quí báu, phiên dịch tài liệu của Văn Pḥng Điều Hành Lạm Dụng Thuốc Và Tâm Bệnh Hoa Kỳ để người dân Việt Nam hiểu và thực hành.

Tài liệu này được BPSOS in thành sách có tên “Cẩm Nang Tự Phục Hồi Tâm Bệnh”. Ngoài ra, cơ quan BPSOS c̣n xuất bản một cuốn sách khác với nhan đề “Gia Đ́nh Hạnh Phúc”, bao gồm một số bài viết chọn lọc của nhiều tác giả có tiếng tăm trong lănh vực chuyên môn về vấn đề Hôn Nhân, Giáo Dục Con Em, Bạo Hành Trong Gia Đ́nh, Mái Ấm Gia Đ́nh…Rất mong, BPSOS tiếp tục in những tài liệu có giá trị, và đáp ứng nhu cầu hiểu biết của ngướ dân trong tương lai. Đặc biệt là các tài liệu hướng dẫn về Medicaid – Medicare, là vấn đề mà ngay cả nhiều ngướ Mỹ bản xứ cũng chưa rành rẽ.

Tuy nhiên, bất cứ một cuộc hội họp hay hội nghị nào, dù được tổ chức kỹ lưỡng, cũng vẫn không tránh được khuyết điểm, không lớn th́ nhỏ. Theo thiển ư của tôi, có một điều cần quan tâm xem xét, như sau:

Hội nghị đă không dành đủ thời gian để người tham dự tham khảo ư kiến của các “Outreach Workers” của chính phủ. Các chương tŕnh mang tính cách chuyên môn đă được các “Outreach Workers” giải thích tận t́nh, nhưng cũng không thoả măn được những thắc mắc rất cụ thể, rất thực tế, của tham dự viên. Gọi điện thoại cho chính quyền rất khó v́ phải chờ lâu. Ngoài ra, c̣n trở ngại ngôn ngữ khi tổng đài điệân thoại cung cấp rất nhiều hướng dẫn. V́ vậy, mỗi khi có nhân viên chính phủ trực tiếp gặp dân chúng để trả lời thắc mắc th́ đây là điều rất quí và cần có nhiều cơ hội này, càng nhiều càng tốt.

Sau ba ngày tham dự hội nghị, nhân viên UBCNVB từ khắp nơi về tụ họp, được biết mặt nhau, được cùng nhau học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với nhau, không những t́nh đồng nghiệp gắn bó, mà t́nh bạn cũng nẩy sinh, như anh Giám Đốc BPSOS, Tiến Sĩ Nguyễn Đ́nh Thắng đă nói “Sau hội nghị, tôi chúc các bạn có những t́nh bạn mới nẩy nở ...”

Đại hội quả thật đă mang lại nhiều hữu ích.

Mạch Sống Số 60 - 07/07

Posted on Monday, July 02 @ 12:06:21 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 1


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Sinh Hoạt


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang